5 sai lầm thường hay mắc phải khi chống thấm

06/01/2018

Chống thấm cho ngôi nhà thật sự không đơn giản, bởi đây là khâu xử lý mang tính quyết định đến chất lượng của ngôi nhà và tính thẩm mỹ về lâu dài. Chống thấm tốt có thể ngăn ngừa được sự xâm nhập của nước là phá vỡ tính thẩm mỹ cũng như làm biến đổi kết cấu của ngôi nhà.

 

5 sai lầm thường hay mắc phải khi chống thấm

 

Việc chống thấm tốt giúp còn bảo vệ lớp phủ trang trí cả trong lẫn ngoài . Nhưng trong quá trình thi công người thợ thường hay mắc phải một số sai lầm làm chất lượng chống thấm đi xuống. Vậy những sai lầm đó là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Sai lầm 1: Trước hết, đầu tư công tác chống thấm những nơi thường xuyên ẩm ướt như : chống thấm nhà vệ sinh, bể bơi, sân vườn…, sau đó mới đi đến chống thấm tường ngoài trời.
Hầu như tất cả cả mọi vị trí trong ngôi nhà của chúng ta đều có nguy cơ bị thấm, dột. Nguyên nhân có thể là do các tác động từ môi trường xung quanh ảnh hưởng tới: khí hậu ẩm mưa nhiều, nắng nóng, mưa dầm… 
Do đó, tại những vị trí tiếp xúc càng nhiều với môi trường, nơi chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục như tường đứng nơi hai bên nhà, tường sau nhà, sàn mái… chính là những nơi cần được chống thấm trước tiên. chống thấm sàn mái, tường nhà không chỉ đơn thuần là chống thấm mà còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình…

Sai lầm 2: Không cần thiết chống thấm tường từ đầu. Thấm ở đâu, thì chống ngay ở đấy vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí.
Với công việc chống thấm, khi mà bạn nhìn thấy vết thấm nhỏ ở nơi góc tường, thì thực ra cả mảng tường  đó đã bị thấm, thậm chí có thể toàn bộ bề mặt tường đứng của nhà bạn đã chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Hậu quả là dù bạn có chống thấm hiệu quả vị trí đó, thì tuổi thọ của công trình, kết cấu cốt thép kim loại, bê-tông của nhà bạn đã bị giảm đi đáng kể. Những tổn thất này luôn gấp tới 2 đến 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ ban đầu.

xem thêm...

chống thấm tầng hầm

Vật Liệu và Quy Trình Chống Thấm

Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Cách làm sạch tường nhà cũ trước khi chống thấm

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN