Ảnh hưởng của việc không chống thấm tường nhà

06/01/2018

Như các bạn đều biết khi nước thấm lên tường gây ẩm chân tường đã mang theo một lượng muối khoáng có trong nước, cùng nhiều vi chất “bổ dưỡng” cho các loại nấm mốc tồn tại phát triển, chính do lý do này nên chúng ta có  hiểu được phần nào, tại sao ở Việt Nam ta có tỷ lệ người mắc các chứng bệnh ở đường hô hấp nhiều đến vậy. Cho tới hiện nay các nhà khoa học đã chỉ ra cho chúng ta hàng trăm loại vi nấm có trong những vết ẩm mốc ấy. Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy căn nguyên của bệnh viêm xoang là do một loài vi nấm mốc gây ra.  Một nguyên nhân gây ra đó chính là bưc tường nhà bị  ẩm thấp khiến cho  vi  khuẩn.

Nếu ai trong các bạn đã từng tham gia xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc chữa bệnh, mới thấy hết những yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như thế nào về việc xử lý chống thấm, chống ẩm này. Vậy chúng ta cần phải có những biện pháp như thế nào  để ngăn ngừa cũng như khắc phục được những hiện tượng chống thấm cho  tường nhà. 

- Dùng xi măng vữa để trám lại các lỗ hổng và các vết nứt lớn, làm cho phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ hơn, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%.

- Đối với tường nhà mới xây xong nên dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời phủ kín bề mặt. Sau đó mới làm phẳng và láng đều khắp bề mặt tường, sử dụng dụng cụ các chuyên dùng phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm.

- Nếu như trần nhà bạn bị thấm quá nặng nề thì bạn  nên lột bỏ lớp trần nhà và thi công mới lại. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, cuối cùng trét một lớp ximăng và lát gạch lại như bình thường.

- Với những mái ngói chưa bị thấm dột có thể dùng các loại sơn chống thấm dành riêng cho mái ngói. Trước khi sơn mái ngói phải đảm bảo mái ngói được sạch sẽ, không bị bụi bẩn và mảng bám. Nếu mái ngói bị nấm tảo, địa y thì phải xử lý bằng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc. Sau đó dùng cọ, hoặc máy phun phủ lớp sơn lót chống kiềm loại dùng cho ngoài trời. Cuối cùng sơn lớp sơn chống thấm lên bề mặt mái ngói.

Chúng tôi chuyên cung  cấp những dịch vụ chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội. Chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường nhà....Liên hệ 0124 426 1111 để chúng tôi  có thể giải đáp hết những thắc mắc cho  bạn. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN