Bạn đã lựa chọn được vật liệu chống thấm nào cho mùa mưa ?

06/01/2018

Bạn đã lựa chọn được vật liệu chống thấm: sẵn sàng cho mùa mưa

Để chào đón trước mùa mưa, ngay từ đầu năm, thị trường vật liệu chống thấm đã bắt đầu sôi động. Bởi vật liệu chống thấm hiện nay khá đa dạng với hơn 100 loại khác nhau . Bên cạnh đó, các đơn vị cung cấp các dịch vụ xử lý chống thấm cũng ngày càng phát triển.

 

MAPELASTIC 8kg- Vữa chống thấm đàn hồi gốc xi măng hai thành phần

MAPELASTIC 8kg- Vữa chống thấm đàn hồi gốc xi măng hai thành phần

Đa dạng sản phẩm

Sơn chống thấm đang được coi là giải pháp chống thấm đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Giá sơn chống thấm cũng đa dạng tùy loại, loại cao cấp có thể từ 250 ngàn đồng/thùng đến hơn 400 ngàn đồng/thùng có thể tích 5 lít, loại trung bình thì chỉ khoảng từ 100.000 đến 185.000 đồng/thùng 5 lít, loại rẻ hơn từ 40.000 đến 50.000 đồng/5 lít ... Bạn có thể thỏa mái lựa chọn và tùy theo công trình cần sử dụng loại nào cho phù hợp.

Simon Coat-5S vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi (bộ 25kg)

Simon Coat-5S vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi (bộ 25kg)

Không chỉ sơn, thị trường vật liệu chống thấm còn có nhiều hóa chất chống thấm khác với đủ nhãn hiệu như: chống thấm sika, Basf, Kova, Latex, Plastic, Acrylic... giá bán từ 50.000-80.000 đồng/lít đến 400-500 ngàn đồng/lít và còn tùy thuộc vào từng loại. Các loại phụ gia chống thấm có công dụng chống thấm ngược,sàn, sân thượng, trần nhà, tường... là loại vật liệu được trộn trực tiếp với vữa và xi măng trong quá trình thi công.

Với ưu điểm lớn nhất của nó là cải thiện được chất lượng và độ kết dính của vữa và bê tông. 
Ví dụ: vật liệu chống thấp Radcon7 có xuất xứ từ Hoa Kỳ . Nó là một loại dung dịch và sẽ thấm sâu vào trong các lớp bê tông tạo nên hỗn hợp gel có thể tự hàn gắn các lỗ hổng, vết nứt tường. Các gel sẽ tự hình thành tạo một bề mặt phụ và trở thành rào cản để chống lại sự xâm nhập của nước.

Phương pháp và cách dùng hiệu quả

Dù vật liệu chống thấm rất đa dạng thì với mỗi hạng mục công trình, mỗi nguyên nhân tác động gây thấm sẽ có những vật liệu và cách thi công khác nhau, nếu bạn không chọn đúng sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất và đôi khi chỉ làm thêm tổn hại cho công trình.

-Theo các khảo cứu thì : Công trình nào cũng vậy, nếu thực hiện việc chống thấm ngay từ đầu thì chi phí chỉ chiếm khoảng 3-4% trên tổng trị giá công trình, nhưng nếu sau khi hoàn thành công trình mới sảy ra hiện tượng thấm ngược từ các công trình thì chi phí khắc phục hậu quả của nó có khi cao gấp nhiều lần so với giá thành chống thấm ngay từ đầu. 
Ngoài ra, để chống thấm hiệu quả, bạn cần xác định rõ nguyên nhân nào gây ra hiện tượng thấm và khu vực, sau đó mới chọn vật liệu chống thấm và phương pháp thi công phù hợp thì hiệu quả mong muốn mới dễ dàng đạt được.

Cụ thể, đối với chất chống thấm hữu cơ, hiện có nhiều nhãn hiệu như chống thấm sika, Index,Wapro, Shellkote, Weatherkote... là những dung dịch dạng lỏng hay bột (dùng nước để hòa tan). Do có gốc là bitum và polyme, dung dịch khi khô tạo thành màng bao phủ trên bề mặt tường, bê tông... để chống lại tác dụng xâm thực của nước. Mỗi hãng vật liệu đều có chủng loại riêng để ứng dụng cho từng hạng mục cần chống thấm, không thể dùng lẫn lộn vì không đạt hiệu quả.

 

Công tác chống thấm tầng hầm

Giờ đây dịch vụ chống thấm đã trở nên rất phổ biến. chống thấm tầng hầm, chống thấm sàn mái ,...Các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp sẽ đến tận nhà khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân thấm của công trình và sẽ tư vấn giải pháp thực hiện cho bạn . Tại nhiều công ty còn có dịch vụ tư vấn miễn phí cho những khách hàng có nhu cầu. Vì vậy, trước khi chống thấm công trình , người tiêu dùng nên tham khảo trước vật liệu chống thấm và tìm sự tư vấn từ các trung tâm có uy tín.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN