Bảo Vệ Lớp Chống Thấm Cho Tầng Hầm

06/01/2018

Hiện nay các công trình xây dựng đã lâu đang ngày một xuống cấp. Việc bảo vệ sự an toàn và cảnh quan cho căn nhà đang ngày càng trở thành một vấn đề quan trọng và thiết yếu nhất. Vì vậy chúng tôi đơn vị cung cấp các loại nhã hàng chống thấm uy tín đã cho ra đời dịch vụ chống thấm. Dịch vụ chống thấm của chúng tôi luôn hoạt động 24/24, và đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng và chất lượng công trình tốt nhất.

 

Bảo vệ chống thấm tầng hầm

 

1. Chống thấm tầng hầm cho những tòa nhà cao tầng: Biện pháp và công nghệ thi công.

Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng:

Khi thiết kế và thi công một tòa nhà cao tầng đều phải tính toán rất kỹ các loại phương án chịu lực và quan trọng là phải có khả năng chịu được độ ẩm cao dưới tác động thay đổi thất thường của môi trường. Tuy nhiên có nhiều công trình sau khi hoàn thiện được một thời gian, hiện tượng thấm nước vẫn xảy ra.

Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân ở đây là các loại vật liệu thông thường thì các hạt phân tử cókhoảng cách lớn hơn đường kính của các phân tử nước, do đó nước thấm vào theo hiện tượng mao dẫn. Ngoài ra, hiện tượng co,giãn nở vật liệu và kết cấu cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm nước tại các tầng hầm của nhà cao tầng mặc dù quá trình thi công chống thấm rất hoàn hảo.

Biện pháp

Biện pháp sử lý các vấn đề về thấm dột cho tầng hầm tại các khu nhà ở, chung cư, tòa nhà cao tầng thường khá là phức tạp. Như chúng tôi đã đề cập ở trên hiện tượng này gồm hai nguyên nhân chính: nếu công trình sử dụng vật liệu chống thấm tầng hầm cao cấp thì sẽ loại bỏ được nguyên nhân thứ nhất đó là do bản chất vật liệu. Đối với giải pháp thứ hai, thì chúng ta phải xác định rõ được tất cả các nguyên gây thấm nước rồi từ đó mới có cách thi công hợp lý nhất cho từng trường hợp.

Các vị trí rất dễ gây ra hiện tượng thấm nước tại tầng hầm:

● Vị trí nơi tiếp giáp giữa các khối kết cấu.
● Vị trí tiếp xúc giữa hai tầng vật liệu khác nhau
● Các vị trí liên kết bu lông, ốc vít,…
● Các vị trí nối, truyền ống nước
● Vị trí thu thoát nước

Từ các vị trí thấm dột này để tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất. Có thể dùng các biện pháp trám vá hoặc là các phương pháp chống thấm công nghệ cao để xử lý dứt điểm tại các vị trí thấm nước. Tuy chống thấm tầng hầm khá phức tạp hơn so với chống thấm sàn mái, tường nhưng đối với công nghệ chống thấm hiện nay, thì đó không còn là vấn đề khiến nhiều người phải lo lắng.

xem thêm...

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN