Bật mí quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay

21/12/2018

Chống thấm nhà vệ sinh được xem là một trong những mối quan tâm hàng đầu của con người trong giai đoạn hiện nay kể cả đối với các chủ căn hộ hay các đơn vị thi công.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh được mỗi đơn vị thi công đưa ra là khác nhau và chúng cũng có những mức độ hiệu quả nhất định tùy thuộc vào đặc tính của công trình cũng như chất lượng của các sản phẩm vật liệu chống thấm đi kèm.

Bài viết dưới đây của USS sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tham khảo để có được chọn lựa tối ưu cho công trình của mình ngay hôm nay!

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả cần đảm bảo hoàn thành 3 bước cơ bản

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh với 3 bước cơ bản
Quy trình chống thấm nhà vệ sinh với 3 bước cơ bản

Bước 1: Chọn lựa và mua vật liệu chống thấm chất lượng cao   

Đây được xem là một trong những bước rất quan trọng của quy trình chống thấm nhà vệ sinh vì chúng có thể quyết định hoàn toàn đến hiệu quả mà bạn có thể thu được.

Mỗi dòng vật liệu khác nhau được ra đời đều có những mục đích riêng của nó và việc sử dụng cũng cần được chọn lựa sao cho phù hợp với tính năng mà chúng có, phù hợp với điều kiện thi công. Vì vậy để có được công thức chống thấm tốt nhất và hiệu quả nhất cho từng chi tiết trong thiết kế nhà vệ sinh của mình thì người dùng cần nghiên cứu và chọn lựa thật chính xác. Từ sàn, mái, các chi tiết của đường dẫn nước, thoát nước sẽ được sử dụng vật liệu chống thấm riêng, ngăn không cho tác động của nước xâm nhập nhờ các sản phẩm chất lượng được cung ứng trên thị trường.

Bước 2: Làm sạch bề mặt cần thi công chống thấm, đặc biệt chú ý ở thiết kế nhà vệ sinh đã qua sử dụng

Điều kiện để các ứng dụng thi công quy trình chống thấm nhà vệ sinh được hoàn thành và phát huy tác dụng hiệu quả thì vấn đề chú ý trong vệ sinh và làm sạch bề mặt trước khi đưa các vật liệu chống thấm vào thi công là rất quan trọng. Bề mặt này cần được loại bỏ tất cả những vật liệu cũ còn bám dính, bụi bẩn, rêu mốc hoặc các vết bám hoen ố,…

Nên để cho bề mặt được khô ráo và điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ có được hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng các hướng dẫn chi tiết của hãng sản xuất

Thực hiện quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng các sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Thực hiện quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng các sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Việc thi công các vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiện được các đơn vị sản xuất và cung ứng đưa ra hướng dẫn sử dụng khá chi tiết. Và để đảm bảo hiệu quả tối ưu, các sản phẩm phát huy được tác dụng của mình thì người dùng cần lưu ý để thực hiện đầy đủ, đúng lúc.

Một số dạng vữa sika chống thấm thì cần được thi công ngay khi các chi tiết còn ướt để có thể kết dính với các chi tiết khác của công trình. Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn sika lại có những điểm khác biệt hoàn toàn bởi vì chúng cần thi công sau khi công trình đã hoàn thành, bề mặt thi công cần đảm bảo độ khô để sơn phát huy tác dụng chống thấm, khô nhanh trước những tác nhân nước từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng bất cứ lúc nào.

Để được hỗ trợ chi tiết về quy trình chống thấm nhà vệ sinh với từng dạng vật liệu chống thấm hiện nay thì quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của USS qua các kênh thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH TM & DV USS VIỆT NAM

VPGD & Cửa Hàng : 54 Võ Chí Công - Tây Hồ - HN

Chi nhánh : 60/44/12/03 Lâm Văn Bền – P.Tân Kiểng – Quận 7 – TP HCM

Hotline: 0243.886.8333 – 0906.191.027

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN