BIỆN PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY

06/01/2018

Biện pháp thi công chống thấm hố thang máy bằng các vật liệu Penetron, Basf, Sika, TamSiL .v.v.

Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho đơn vị công tác chống thấm:
 + Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần….

 + Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

Chống thấm hầm thang máy

 Quy trình thi công chống thấm

1, Chuẩn bị bề mặt chống thấm
 + Băm, đục, làm sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn.v.v.

 + Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng khoảng 1-2cm sâu khoảng 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

 + Phải mài bề mặt bê tông cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để cho bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

 + Dọn vệ sinh sạch hết bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay hoặc máy hút bụi công nghiệp.

1, Quy trình thi công :
 + Phải bơm keo PU đẩy nước ra khỏi thân bê tông với các điểm rò rỉ nước, các vị trí ẩm thẩm thấu nước vào.

Sau khi tiến hành chặn nước tại các điểm rò rỉ, bề mặt bê tông đã khô chúng ta tiến hành thi công quét, phun thẩm thấu các sản phẩm lên bê tông

Thi công bằng các sản phẩm gốc xi măng (Cốt liệu Silicat)
Bước 1: Làm ẩm bề mặt cần chống thấm

Dùng máy phun nước áp lực phụt rửa bề mặt bê tông bão hòa nước (Tránh không được để đọng nước). Hoạc làm ẩm bằng máy phun nước ẩm trên toàn bộ bề mặt bê tông.

Bước 2: Thi công quét sản phẩm chống thấm thẩm thấu

Các sản phẩm gốc xi măng thường được thi công bằng máy cọ hoặc máy phun lên bề mặt đã được làm ẩm. Nên thi công làm 2 lớp vuông góc với nhau. Lớp thứ hai thi công sau khi lớp thứ nhất đã khô mặt nhưng chưa cứng hoàn toàn (khoảng 3-4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời).

Liều dùng trung bình của cho mỗi lớp như sau:

Thi công bằng cọ: khoảng 1-1.5 kg/m2

Thi công bằng bàn chà: khoảng 2-2.5kg/m2

Liều dùng thực tế còn phụ thuộc vào bề mặt kết cấu, độ hao hụt và định mức của từng loại vật liệu.

Bước 3: Bảo dưỡng

Vật liệu càng lâu khô thì càng đảm bảo được chất lượng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy vật liệu chống thấm thẩm thấu gốc xi măng phải được bảo vệ để tránh khô nhanh do gió mạnh hoặc thời tiết nóng bằng cách phủ ni lông, bao tải ướt hoặc phun nước liên tục. Lưu ý rằng các hợp chất bảo dưỡng không thích hợp để sử dụng với hệ thống sản phẩm loại này.

Thi công  bằng dung dịch gốc Silicat
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 - Bề mặt trước khi chống thấm phải được làm sạch đến phần bê tông kết cấu.

 - Những đường nứt, điểm nứt nhỏ cần thi công bằng các sản phẩm này với liệu lượng và định mức cao hơn các điểm khác.

 - Cần bơm chặn nước hoàn toàn trước khi phun sản phẩm chống thấm.

Bước 2: Thi công phun thẩm thấu

 - Với các sản phẩm chống thấm thẩm thấu dạng dung dịch, chúng ta nhất thiết nên dùng bình phun để sản phẩm có thể được thấm sâu và đều hơn.

 - Nên thi công sản phẩm làm Hai lần để sản phẩm được trám kín và phủ đều hơn trên bề mặt bê tông, mỗi lớp cách nhau khoảng 1 đến 2 giờ.

 - Định mức cụ thể theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

3, Lưu ý chúng

Với các trường hợp chống thấm cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công.

 

Công ty chống thấm USS chuyên cung cấp các giải pháp chống thấm tại Hà Nội - Chống thấm Sika - Chống thấm giá rẻ - Chống thầm tầng hầm - chống thấm sàn mái

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch  vụ chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội: Chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái....Mọi thông tin  chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: 01244621111 để có nhiều thông tin hữu ích chống thấm tốt nhất cho  ngôi nhà của bạn.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN