Biện pháp thi công chống thấm sàn mái

06/01/2018

Biện pháp chống thấm sàn mái hiệu quả là việc sử dụng các vật liệu chống thấm tốt, Khi  thi  công chống thấm sàn mái chúng ta phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau đây: chuẩn bị  thi công bề mặt chống thấm, chọn  mua các vật liệu chống thấm có sẵn và chất lượng đang được bày bán trên thị trường.  Chúng ta không nên chọn  những vât liệu bày bán trôi nổi mà chúng ta cần đến chọn  mua tại  những của hàng chuyên dụng, bán đồ đảm bảo.

Quy trình chống thấm diễn ra những bước như sau:  Băm đục các hố vữa xi măng  để chuẩn bị  trước khi  thi  công chống thấm. 

- Chuẩn bị  dụng cụ cầm tay như:  búa , băm, búa đục, mũi đục nhọn…
- Trên bề mặt bê tông dã có kết cấu, thì nên kiểm tra và đục mở miệng những đường nứt có rãnh rộng và sâu, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… Những phần bám dính trên bề mặt bê tông không đáng có cũng được băm đục tử tế. 
- Quanh các miệng những lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở  sau đó gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.
- DÙng máy mài sàn, mài hoàn toàn sao cho  bề mặt chống thấm trở nên nhẵn nhụi, sau đó cùng chổi vệ sinh, đảm bảo cho  bề mặt được láng mịn và chuẩn bj  sử dụng  chất chống thấm để thi  công chống thấm.
- Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.

Nếu như trên mặt bê tông xuất hiện các vết rỗ, lỗ hổng thì phải đục hết phần bêtông yếu và các hạt cá biệt của cốt liệu nhô lên. Tiếp đó, rửa sạch toàn bộ bề mặtvết rỗ bằng nước áp lực và lấp đầy vữa bê tông mới vào. Hỗn hợp bê tông sẽ được lấp đầy có cùng mác với bê tông cũ nhưng cốt liệu nhỏ hơn.Vữa bê tông lấp đầy phải được đầm chặt, miết thật cẩn thận.

Chúng tôi luôn nhận thi công chống thấm sàn mái, chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh và các dịch  vụ  chống thấm tại  Hà Nội, uy tín, chất lượng. Mọi thông tin chi  tiết xin  liên hệ theo hotline:  01244621111

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN