Nguyên nhân gây thấm tầng hầm

06/01/2018

Việt Nam hiện nay có rất nhiều các nhà cao tầng, các khu trung tâm thương mại. Do đó, các tầng hầm lần lượt được xây dựng lên để xe giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng. Nhưng hầu hết các tầng hầm thường đều có hiện tượng thấm nước. Vì vậy, dịch vụ chống thấm tầng hầm hiện nay được rất nhiều người sử dụng để đảm bảo cho tầng hầm được sạch sẽ và khô ráo nhất.

Chống thấm tầng hầm

Đối với chống thấm tầng hầm nhà cao tầng thì khi thiết kế thi công đều phải tính toán rất kỹ lưỡng các phương án chịu lực và quan trọng là phải có khả năng chống chịu được độ chống thấm cao. Tuy nhiên có nhiều nhà cao tầng sau khi hoàn thiện được một thời gian, hiện tượng thấm nước vẫn cứ sảy ra một cách nghiêm trọng làm môi trường không được sạch sẽ. 
 
Nguyên nhân chính là do các hạt vật liệu thông thường có  khoảng cách lớn hơn đường kính của phân tử nước, nước thấm vào theo hiện tượng mao dẫn. Ngoài ra, hiện tượng giãn nở vật liệu và kết cấu cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm nước tại các tầng hầm nhà cao tầng mặc dù quá trình thi công xây dựng ngôi nhà rất hoàn hảo. 

Các vị trí rất dễ gây nên hiện tượng thấm nước ở tầng hầm:
-  Vị trí tiếp giáp giữa các điểm kết cấu.
-  Vị trí tiếp xúc giữa hai loại vật liệu khác nhau
-  Các vị trí liên kết giữa các thiết bị kết nối
-  Các vị trí nối ống nước
-  Vị trí thu thoát nước.....

Hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được tư vấn

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN