Các bước chống thấm sân vườn bằng vật liệu chống thấm

06/01/2018

Thành thị hiện nay diện tích các ngôi  nhà rất khiêm tốn, do đó, biện pháp trồng rau trên sân thượng là một điều vô  cùng cần thiết.và là phương án tối ưu nhất, Nhưng đi kèm với đó là một nỗi lo, làm sao để có phương pháp chống thấm sân vườn để hệ thống cây cối được trồng có lối cấp thoát nước tốt nhất. Không chỉ về trước mắt mà công việc chống thấm đó phải đảm bảo về lâu dài chứ không phải trong ngày một ngày hai. 
Các loại rau xanh, hoa, cây cảnh. Với không gian bó hẹp trong một căn nhà, việc có một vườn nhỏ trên sân thượng giúp cho ngôi nhà chúng ta không chỉ đẹp mà còn là nơi thư giãn lý tưởng nhất cho ngôi nhà của bạn.
Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng do có việc chống thấm sân vườn đạt hiệu quả nhất. 

Vườn rau tươi tốt được trồng trên sân thượng

Hệ thống chống thấm tốt là nguyên nhân có được vườn hoa xanh tốt

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các công đoạn  của chống thấm sân vườn đạt hiệu quả :

Trước đó chúng ta không thể bỏ qua được một công việc quan trọng đó là chuẩn bị bề mặt trước khi  chống thấm sân thượng. Chống thấm sân thượng trải qua 6 bước cơ bản như sau:

Bước thứ nhất: chuẩn bị đất tơi xốt, có cả cây trồng. Nếu gia đình nào trồng bằng thùng xốp thì phải có chuẩn bị . Nếu những gia đình nào trồng trực tiếp lên trên sân thượng. 
Bước thứ hai:   Dùng vật liệu chống thấm quét một lớp mỏng lên bề mặt. 
Bước thứ ba:  Trộn hỗn hợp vật liệu chống thấm hai thành phần bằng máy khoan tay- đây là  loại mạnh tốc độ chậm gắn với lưỡi trộn thích hợp. Chúng ta có thể tự trộn bằng tay hoặc có thể trộn  bằng máy. Nếu có máy trộn  thì sẽ tốt hơn. 
Bước thứ tư: Thi công 2 lớp vật liệu chống thấm bằng chổi quét lên toàn bộ bề mặt bê tông, trong quá trình quét chúng ta cần phải thận trọng quét làm sao cho lớp vuông gó để tránh lỗ mọt bọt khí. Cần quét làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 3-4 tiếng đồng hồ.
Bước thứ năm: Trong thời gian đợi lớp vữa chống thấm thfi cần phải đảm bảo tính đồng nhất để chúng được khô  nhanh nhất, bảo bảo tối đa thời gian kết dính. 
Bước thứ sáu: Sau đó dùng bình phụt phun 2 lớp vật liệu chống thấm sika lên bề mặt chúng ta vừa thi  công chống thấm. 

Ngoài dịch  vụ chống thấm sân vườn thì chúng tôi  còn cung cấp các dịch vụ chống thấm dột nhà khác: chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái...những dịch vụ chống thấm tôt nhất tại Hà Nội. 
 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN