Cách chống thấm cho một ngôi nhà hoàn chỉnh

06/01/2018

Ngôi nhà của bạn vừa thi công xong. Bạn muốn nó an toàn và đẹp hơn. Do đó, bạn sẽ phải chống thấm cho ngôi nhà hoàn chỉnh hơn. Một số bộ phận cần chống thấm như: chống thấm nhà vệ sinh, sàn mái, sân vườn... Chúc các bạn có ngôi nhà thật đẹp.

 

 

Chống thấm là gì? 

Chống thấm là một công đoạn không thể thiếu trong các công trình xây dựng, quá trình chống thấm cấn phải thực hiện theo đúng quy trình và người thi công chống thấm cần phải hiểu rõ quy cách thi công, sử dụng sản phẩm đối với từng hạng mục cần chống thấm nhằm trách lãng phí về mặt tài chính và đảm bảo thẩm mỹ cho công trình. Việc sử dụng phương pháp chống thấm đúng cách và sản phẩm chống thấm uy tín chất lượng sẽ đảm bảo không thay đổi cấu trúc, kết cấu và thẩm mỹ cho công trình xây dựng.


Công trình không được xử lý chống thấm tốt sẽ có những ảnh hưởng gì?

Thấm dột là nguyên nhân chủ yếu gây hại, và làm giảm tuổi thọ công trình. Nước rò rỉ qua các mạnh ngừng bê tông, tường, và khe tiếp giáp,khe nứt bê tông sẽ làm hoen rỉ sắt thép, làm bẩn tường, loang nở sơn, vôi ve trần, tường nhà và làm hư hỏng các thiết bị trong công trình. Về lâu dài sẽ làm nguy hại công trình nếu không có biện pháp xử lý chống thấm kịp thời.


Chống thấm cho một ngôi nhà hoàn chỉnh cần chú ý những đặc điểm như sau:


- Sàn mái: Sau khi đổ bê tông sàn mái được 3 - 4 tuần , chống thấm ngay trên bề mặt bê tông. Ta nên sử dụng loại màng bitum như màng lỏng bitum gốc nước Sikaproof membrane hoặc loại màng khò dán, màng dán lạnh. Ưu điểm của loại màng gốc bitum là nó có thể co giãn theo thời tiết. Chú ý sau khi quét chống thấm ta nên cán sàn có độ dốc lớn.


- Nhà vệ sinh, nhà tắm: Cũng giống như sàn mái, ta nên chống thấm trực tiếp lên bề mặt bê tông. Chống thấm sàn vệ sinh ta nên sử dụng loại sản phẩm xi măng chống thấm 2 thành phần gốc xi măng : Sikatop seal 107 hoặc Masterseal 540. Sản phẩm này có ưu điểm: bám dính lên bề mặt bê tông tốt và tạo ra bề mặt thở cho bê tông


- Đối với bồn hoa : Chống thấm bằng sản phẩm chống thấm 2 thành phần gốc xi măng : Sikatop seal 107 hoặc Masterseal 540. Ưu điểm của hai sản phẩm này là  bám dính lên bề mặt bê tông tốt và không cho rễ cây đâm thủng lớp màng chống thấm.


- Cổ ống thoát sàn, hộp kĩ thuật: Sử dụng thanh cao su trương nở Hyperseal BR2510 kết hợp với vữa đổ bù không co ngót. Đặc điểm của sản phẩm thanh cao su trương nở là khi gặp nước sau 7 ngày sản phẩm sẽ nở ra ngăn chặn nước thấm xuống dưới.


- Chống thấm tường nhà: Sử dụng sản phẩm chống thấm Sikatop seal 107  Masterseal 540, Sika raintite. Đối với sản phẩm Sika raintite sản phẩm này có đặc điểm là kháng được tia UV, dễ sử dụng, không cần pha trộn sử dụng được luôn.

- Sử dụng màng khò nóng, màng dán lạnh chống thấm cho sàn mái.

Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu dịch vụ chống thấm sika tốt nhất trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được đón tiếp quý khách.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN