Cách chống thấm cho tường nhà cũ đơn giản và hiệu quả

06/01/2018

Trong mùa hè thì bề mặt tường liên tục bị thiêu đốt bởi sức nóng của mặt trời, vào thời điểm chuyển giao giữa mùa nắng và mùa mưa đây chính là lúc tường nhà bạn phải liên tục chịu tác động bởi thời tiết “sáng nắng chiều mưa” khiến cho những vết nứt tường bắt đầu xuất hiện  . Đặc biệt là đối với những căn nhà đã quá cũ thì việc bị thấm dột trong mùa mưa là điều không thể nào tránh khỏi. 

 

Chống thấm cho tường nhà cũ

Dưới đây sẽ là những phương pháp chống thấm cho tường nhà cũ đã được đội ngũ chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm chúng tôi thực hiện hiệu quả và chia sẻ nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc khắc phục hiện trạng xuống cấp của tường nhà mình một cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

 

1. Sử dụng sơn chống thấm


Các vật liệu chống thấm mà chúng ta thường dùng như sơn chống thấm là cách làm rất đơn giản và vô cùng hiệu quả để giúp phòng tránh và bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi trình trạng ngấm tường và ẩm mốc. Trên thị trường vật liệu chống thấm hiện nay, công nghệ chống thấm mới chống thấm sika đang được rất nhiều gia chủ cũng như nhà thầu chuyên nghiệp lựa chọn để tiến hành chống thấm, tăng tuổi thọ cho công trình.

Chống thấm là công nghệ đột phá mới nhất trong lĩnh vực các loại vật liệu chống thấm tường nhanh và hiệu quả được nhiều người tiêu dung ưu tiên sử dụng nhất. Sản phẩm khiến cho bề mặt chống thấm trở nên đanh chắc, không bị xốp và có những lỗ nhỏ li ti như các loại vật liệu chống thấm dạng sơn thông thường khác.

 
2. Sử dụng biện pháp che chắn

 

Trồng dây leo để bảo vệ tường


Trần nhà và các bề mặt của tường là những nơi thường phải tiếp xúc trực tiếp với khí hậu khắc nghiệt của thời tiết, dễ bị thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột gây nên hiện tượng co giãn không đều, từ đó tạo ra các vết nứt, gây thấm nước. Để hạn chế phần nào hiện này, bạn nên sử dụng các biện pháp che chắn, làm giảm bức xạ cho tường nhà như : lợp thêm một lớp mái che bằng tôn, ngói trên trần nhà để công tác bảo vệ và chống thấm sàn mái hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu có thể bạn hãy trồng cây leo (như hoa giấy) kết hợp với vòi phun nước ở mặt tường tiếp xúc hướng nắng nhiều để làm giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào tường gây ra các vết nứt vỡ.

3. Gia cố hệ thống thoát nước


Trong công tác xử lý chống thấm, có khoảng 50% nguyên nhân gây thấm dột có liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng của ống, quy cách thi công, xử lý đầu mối nối… đều có thể có những sai sót gây thấm khó lường. Bên cạnh cách chọn đúng loại ống, thi công tốt, bạn nên định kỳ kiểm tra đường ống thoát nước trực tiếp từ nơi trần nhà, ban công trước và sau mỗi trận mưa lớn kéo dài để chắc chắn rằng : miệng cống thót nước nhà bạn không bị tắc vì rác bẩn, bụi bặm. Đừng coi thường những việc làm nhỏ này bởi trên thực tế đã cho thấy : có khá nhiều gia đình bị mốc tường chỉ vì đường ống thoát nước ở trần, ban công bị tắc mà chúng ta không hề hay biết.

4. Liên hệ dịch vụ chống thấm của chúng tôi

Nếu như tường của nhà bạn xuất hiện dấu hiệu thấm nước hoặc rạn nứt do thời tiết tác động. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ chống thấm uy tín để được tư vấn phương pháp chống thấm tường nhà cũ một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN