Cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả nhất

06/01/2018

Khi mùa mưa đang đến gần , hiện tượng thấm dột nước hay thường xảy ra đối với một số hộ gia đình đặc biệt đó là hiện tượng dột mái tôn.

Dột mái tôn luôn là nỗi băn khoăn đối với những người dân sống trong những căn nhà cũ cấp 4 .Mái tôn thường xuống cấp sau một thời gian dài đưa vào sử dụng, dưới sự tác động của thời tiết khắc nghiệt Việt Nam sản phẩm mái tôn thường xuất hiện những vết rỉ sét , để lâu ngày sẽ tạo nên vết nứt lớn khiến nước mưa thấm dột vào nhà.

 

 

Cách chống dột mái tôn hiệu quả

 

Nguyên nhân chính gây dột ở mái tôn

Chống thấm sàn mái là phương pháp sửa chữa gia cố mái nhà vĩnh viễn với mức phí tổn thấp hơn rất nhiều so với việc thay thế làm mới mái tôn. Chống thấm có xác xuất lớn và được ứng dụng cho tất cả các ngôi nhà, chống dột cho nhà xưởng khu công nghiệp. Việc chống dột này cũng đòi hỏi người thợ cần có kỹ thuật cao để tránh bị thấm dột trở lại.

 

1/. Dột từ những vị trí đinh ốc

Mái tôn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước mưa. Tại các vị trí đinh vít hay ốc vít được gắn trên mái sẽ làm xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa gây mòn và rỉ tôn. Theo thời gian tại các vị trí này sẽ ngày càng lan rộng ra và là nguyên rò rỉ nước.

 

2/. Dột từ những vị trí nối tôn

Tại các vị trí tiếp giáp, nối tôn, nước do không kịp thoát đặc biệt là phần cuối của mái tôn sẽ thường hay bị nước tràn vào nhất. Đôi khi việc thi công mái được thực hiện bởi người thợ chuyên nghiệp và cẩn trọng thì tình trạng này vẫn có thể sảy ra.

 

3/. Dột từ những vị trí mái tôn bị thủng lỗ

Khi thi công lợp mái tôn, một số nhà thầu thường sử dụng loại mái tôn kém chất lượng. Sau một thời kì ngắn đưa vào sử dụng thấy trên bề mặt mái tôn sẽ hiện ra các lỗ thủng nhỏ hoặc là các vết nứt. Càng ngày ở tại các vị trí này lỗ thủng sẽ càng ngày lan rộng và tạo ra những lỗ thủng lớn đủ gây nên thấm dột làm hư  hại cho mái tôn cũng như làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia chủ.

II. Quy trình chống dột mái tôn

(còn tiếp)

xem thêm ...

Nguyên nhân khiến tường nhà bị nứt và cách khắc phục

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN