Cách chống thấm trần nhà bị nứt triệt để 100%

06/01/2018

Trần nhà bị nứt gãy sẽ tạo ra những khe hở rộng luôn khiến cho con người lo lắng bất an. Hiện tượng trần nhà bị nứt gẫy những hậu quả nghiêm trọng và rất nguy hiểm cho con người, làm mất tính ổn định của kết cấu công trình và gây hiện tượng thấm dột mạnh cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, từ đó gây ảnh hưởng rất lớn tới hầu hết các hạng mục còn lại của công trình bạn . Nếu bạn gặp phải sự cố này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được khắc phục và chống thấm trần nhà bị nứt.

Về nguyên nhân :

  • Khi thi công, bê tông bị dùng nhiều loại khác nhau, hoặc bê tông được trộn không kỹ càng sẽ gây ra hiện tượng co ngót không đều, sẽ gây ra vết nứt.
  • Chất lượng xi măng thi công không đạt tiêu chuẩn.
  • Khi thiết kế, xem xét vị trí xây dựng, không nghiên cứu kỹ càng, để đưa ra những phương án thi công đầy đủ và hợp lý để đến khi xây dựng xong, công trình bị lún không đều, đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến.
  • Công trình có kết cấu bê tông không đủ độ vững chắc, không chịu được áp lực của yếu tố môi trường, dưới tác dụng lâu ngày sẽ gây ra các vết nứt gãy.

cách khắc phục

  • Tùy theo vết nứt nhỏ hay lớn chúng ta sẽ có cách giải quyết cụ thể. Dùng dụng cụ đục vết nứt theo hình chữ V với độ sâu tối thiểu khoảng 2cm tại các vị trí bị nứt, sau đó vệ sinh sạch sẽ những vết bằng chổi sắt, máy hút bụi, hoặc nước, nếu vệ sinh bằng nước thì cần chờ cho khô ráo sau đó mới tiến hành giai đoạn 2.
  • Giai đoạn 2 có nhiều cách để thi công, tùy theo chúng ta chọn vật liệu thi công và vết nứt nhỏ hay to.
  • Với những vết nứt nhỏ chúng ta hoàn toàn có thể dùng các loại vật liệu chống thấm dạng phun xịt thẩm thấu và có chức năng bịt kín các vết nứt.
  • Với trường hợp vết nứt lớn hơn cũng có nhiều phương pháp giải quyết , thông thường người ta dùng các loại phụ gia bê tông, có tính chất giãn nở cao và chức năng chống thấm hiệu quả, trộn cùng vữa xi măng và trét vào các vết nứt.

xem thêm>>>> chống thấm giá rẻ

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN