Cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả

06/01/2018

Không khí thời tiết thay đổi suốt bốn mùa nắng mưa, nóng lanh,hanh khô, ẩm ướt là những nguyên nhân làm cho tường nhà bạn bị ẩm mốc,thấm nước.. là điều không tránh khỏi.Lâu ngày nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường làm ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.Sau đây là những biện pháp chống thấm cho tường nhà cũ.

Chống thấm cho tường nhà cũ :

Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn.Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên nhân sau:

- Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong củatường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc.

- Nếu tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm MIWA phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và sẽ tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này.

- Nếu mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính năng trang trí vừadùng để che phủ tạo mỹ quan cho mảng tường đã xử lý chống thấm. Bạn cũng có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường vừa đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc..

 

Chống thấm tường nhà cũ

Sử dụng vật liệu không thấm nước

Sử dụng các vật liệu không thấm nước như màu sắc vật liệu không thấm nước để ngăn ngừa nấm mốc. Trên thị trường chống thấm hiện nay, công nghệ chống thấm mới Hydroshield đang được rất nhiều gia chủ cũng như nhà thầu chuyên nghiệp lựa chọn để chống thấm, tăng tuổi thợ cho công trình.

Worth một bề mặt tường
Trần và mở rộng tường do thời tiết thường có xu hướng thay đổi nhiệt độ đột ngột thay đổi của khí hậu khắc nghiệt, tạo ra các vứt nứt ở trong đó,có một kết nối trực tiếp đến nước thấm. Giới hạn hiện nay nên được giảm đến một mái nhà thiếc và thiếc trần gạch với một lớp bổ sung vào tường, việc sử dụng các biện pháp bảo vệ bức xạ. Ngoài ra, nếu các điều kiện là phải kết hợp các nguồn trên tường theo hướng mặt trời để giảm sự xuất hiện của ánh sáng mặt trời (confetti) và lượt về cây leo tường

Củng cố hệ thống thoát nước
Điều trị kết hợp với khoảng 50% nguồn cung cấp nước và đường ống thoát nước trên mái nhà. ống nước chất lượng, chi tiết xây dựng, khớp và các lỗi xử lý … có thể dẫn đến thấm để dự đoán. Bạn nên kiểm tra định kỳ trước ống thoát nước trên trần của hiên trực tiếp đến mỗi cửa cống sau khi mưa lớn vì rác thải và chất thải, để đảm bảo rằng nó không bị tắc với bụi. ống cống Roof bị chặn trên ban công mà không hề tường mốc là nhiều gia đình đói cho các công việc nhỏ.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN