Cách làm sạch tường nhà cũ trước khi chống thấm

06/01/2018

Trước đây vấn đề chống thấm luôn không dành được sự quan tâm thích đáng từ phí các chủ đầu tư cũng như gia chủ. Bởi vậy ngày nay hiện tượng công trình nhà ở gara ,.. thấm mốc không còn là chuyện hiếm . Việc khắc phục và sửa chữa khá là phức tạp mà đôi khi còn không được như ý. Do đó để khắc phục triệt để các bạn nên quan tâm đến khâu chống thấm này ngay từ khi xây dựng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 


Chống thấm cho tường nhà cũ


Trong điều kiện cho phép, nếu căn nhà của bạn đã được xây dựng rồi mà khâu chống thấm sàn mái , tường nhà chưa được đảm bảo . Sau thời gian đưa vào sử dụng tường nhà không được chống thấm đảm bảo sẽ có dấu hiệu nấm mốc, vệt loang xuất hiện ngày càng một dày hơn . Để căn nhà được đảm bảo và mới bạn cần phải sơn sửa lại.
Đầu tiên, muốn sơn , sửa lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt của tường, cạo đi lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm dột thì phải tiến hành xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn .Nếu không làm sạch bề mặt tường cũ thì lớp sơn mới rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn giải quyết vấn đề nấm mốc xuất hiện trên tường trước khi sơn mới:


Bước 1: Bạn cần dùng nước tẩy Javen. Nước tẩy Javen là một trong những chất có khả năng chống vi khuẩn , diệt nấm mốc hiệu quả và nhanh nhất . Đây là  phương pháp khá đơn giản và ít tốn kém nhất, nước tẩy Javen này cũng là một sản phẩm quen thuộc để tẩy trắng quần áo. Bạn cũng cần mua thêm một cây Lô lăn sơn loại nhỏ để thao tác được dễ dàng.

Bước 2: Bạn lấy một cây chổi (tốt nhất là chổi rơm), quét sạch khu vực tường nhà bị nấm mốc. Sau đó bạn hãy đổ nước tẩy Javen vào một chiếc thau nhỏ, nhúng cây Lô lăn sơn vào dung dịch thuốc tẩy, rồi lăn đều lên bề mặt tường bị mốc. 

Lưu ý : Bạn không nên đổ quá nhiều nước tẩy vào thau, vì điều này sẽ làm cho cây Lô lăn bị thấm đẫm nước tẩy, khi lăn cây lô lên trên tường có thể sẽ làm rớt nước tẩy xuống sàn. Mỗi một lít nước tẩy rửa có thể lăn được cho khoảng 10m2. Bạn nhớ sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ để tiến hành công việc . Nếu nước tẩy bị lây dín vào đồ dùng khác chúng ta cần phải rửa và lau sạch ngay.

Bước 3: Hãy mở tất các cửa sổ cửa trong phòng nơi cần phải tẩy nấm mốc. Sau khi lăn hết tất cả các vị trí bị mốc, hãy bật quạt số lớn nhất sao cho hướng gió phải thổi ra ngoài cửa cho căn phòng mau hết mùi. 

Lưu ý : Javen là loại nước tẩy rất mạnh, nên chúng ta chỉ cần lăn một lớp mỏng là có thể đánh bay hết mốc nên không cần lăn nhiều bởi điều đó sẽ khiến mùi hôi khó phai.

Nếu căn phòng sau một ngày mà vẫn chưa hết mùi thì các bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau: 
Cách 1: Pha một tô nước muối đặc thật lớn, hoặc là ngắt khoảng chục lá trầu không ngâm vào trong thau nước lớn để vào trong phòng, và chỉ khoảng một tiếng sau sẽ hết mùi. 
Cách 2: Nếu nhà bạn có máy khử mùi hoặc là máy khử độc thực phẩm có hai chế độ chuyển đổi Ozon và Ion thì hãy bật máy qua chế độ Ion và đóng cửa phòng lại, và chỉ sau 30 phút đến một giờ, đảm bảo  căn phòng sẽ hết mùi.

xem thêm...

Đâu là nguyên nhân khiến nhà ẩm mốc

Nhà bị ẩm mốc thì phải làm sao

Phương pháp khắc phục cụ thể cho nhà bị ẩm mốc

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN