Chống thấm bằng phương pháp đơn giản nhất

06/01/2018

Chống thấm nhà cửa là một công việc để hoàn thành được cần phải có chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâu năm trong nghề để có thể xử lý nhiều tình huống với nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi một nguyên nhân thấm dột đều cần một phương thức xử lý riêng biệt. Khi xử lý không đúng kỹ thuật cũng như dùng sai sản phẩm chống thấm cũng sẽ khiến cho hiệu quả mang lại không cao. Nhưng để chống thấm khẩn cấp thì cũng có nhiều biện pháp đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM, chúng tôi xin giới thiệu đến quý đọc giả một số phương pháp chống thấm tường nhà đơn giản, bằng một số thủ thuật đơn giản mà hiệu quả đem lại vô cùng to lớn.

Thấm đột có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhất lag đối với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như ở Việt Nam, thấm dột cũng có thể là tác phẩm của những yếu tố khách quan do môi trường xung quanh gây ra, nhưng cũng có thể là do sự chủ quan trong quá trình xây dựng trước đó. Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn và gia đình những kiến thức về cách phòng và sử lỗi do thấm dột.
 
Nhiệt độ thay đổi thất thường chính là một trong những nguyên nhân khiến bề mặt tường dễ bị nứt do sự co ngót vật liệu dưới điều kiện khí hậu khắc nghiệt, và do phải chịu bức xạ trực tiếp từ môi trường. Chúng ta có nhiều cách để khắc phục tạm thời cho những hiện tượng như thế này, như là tạo mảng cây xanh leo và có kết hợp với vòi phun nước giúp cho bề nhiệt độ bề mặt tường luôn ổn định và tránh được tình trạng co ngót do ảnh hưởng của thời tiết.

Ngoài ra, để hiệt quả chống thấm tối ưu, chúng tôi còn sử dụng phương pháp là dùng cao su lỏng và sơn chống thấm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đặc tính nổi bật của sản phẩm cao su lỏng đó là khả năng chống xuyên thủng rất lớn, cũng như khả năng đàn hồi tốt(có thể thu hồi lại đến 95% sau khi kéo giãn). Vì vậy sản phẩm này thường được sử dụng cho các công trình xây dựng có những vết nứt chưa ổn định và cần chống thấm bổ xung. Khi sử dụng sản phẩm này cho vết nứt, trong trường hợp vết nứt tiếp tục phát triển thì sản phẩm chống thấm cao su lỏng sẽ tự đàn hồi và co giãn theo vết nứt đó không cho nước xâm nhập.
 
Do vậy, công trình thấm dột được khắc phục rất hiệu quả cho dù gặp mưa lớn hay úng ngập xảy ra. Ngoài ra với sản phẩm này, chúng tôi cũng có loại ở dạng đông cứng ngay lập tức, nên đối với các công trình cần chống thấm như chống thấm sân vườn, chống thấm bể bơi, hồ nước... cần có máy phun chuyên dụng để có thể thao tác nhanh chóng và bổ sung chất kích động nhằm đẩy nhanh quá trình lưu hóa, chống thấm. Cao su lỏng sẽ lưu hóa hay đông cứng ngay sau khi tiếp xúc vào bề mặt tường ở nhiệt độ thường. 
Tuy nhiên để công tác chống thấm được hiệu quả nhất thì cần xử lý chống thấm ngay từ khi xây dựng. Đây là yếu tố kiên quyết  để công trình xây dựng dân dụng bền vững và phù hợp với khí hậu nước ta.

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

xem thêm...

Nguyên nhân khiến tình trạng thấm dột tái phát

Thi công chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét

Chống thấm sàn mái cần chú ý điều gì

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN