Chống thấm cho ngôi nhà ra sao là tốt nhất

06/01/2018

Chống thấm không hoàn toàn là một  công việc thực hiện  rời rạc. Mà đại  đa số các công trình chống thấm thì nó phải được làm kèm với thi công công trình. Chống thấm cũng giống như một  biện pháp mà chúng ta bảo vệ ngôi nhà của chúng ta được bền lâu  hơn. Nói chung chống thấm là một  công việc vô  cùng quan trọng  và bắt buộc đối với bất cứ một công trình nào.

Công nhân thi  công chống thấm 

Những nơi trong ngôi nhà thường bị  thấm dột: 

- Chân tường nhà, đặc biệt là những khu vực chân tường nhà vệ sinh  nơi mà thường xuyên được tiếp xú với nước.

- Chân tường bên  trong tầng hầm. 

Nói chung là những nơi có tiếp xúc nhiều với nước ẩm thì thường xuyên bị  ảnh hưởng từ độ ẩm tới những công trình xây  dựng. Vậy nguyên nhân nào gây  nên hiện tượng  nhà bị thấm dột. Có nhiều yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công việc chống thấm, tuy  nhiên chúng ta có thể thấy rằng chống thấm tường nhà hay bất cứ một khu  vực nào bị thấm dột thì đều phải được đi  tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên chống thấm. 

-  Nguyên nhân đầu tiên phải kể tới đó chính là do  vật liệu xây dựng chưa chuẩn, hoặc cũng có thể do  quá trình thi  công xây dựng diễn ra ẩu, không đúng quy  trình khiến cho nước nhanh ngấm vào và phá hủy dần dần. 

- Tiến hành thi  công chống thấm chưa tốt, việc thi  công chống thấm phải diễn ra theo  quy  trình, làm từng bước, từng bước mới đem lại  kết quả tốt được. Nếu chúng ta bỏ qua chỉ cần 1 bước nhỏ thôi  thì cũng sẽ ảnh hưởng tới các bước còn lại  và tất nhiên là gây ra việc sai  sót.

Theo  như mọi người đều biết thì khi nước thấm lên tường đã mang tới một lượng muối khoáng có trong nước, cùng nhiều vi chất có lợi cho các loại nấm mốc tồn tại sinh sôi, do vậy, tại sao ở Việt Nam chúng ta có tỷ lệ người mắc nhiều chứng bệnh liên quan tới đường hô hấp.  Vì vậy khi chúng ta ở trong môi trường nấm mốc, chúng ta có thể hít phải những loại vi nấm này, điều này đồng nghĩa với những nguy cơ bị dị tật đường hô hấp, ho hen, biểu hiện rõ nhất là trẻ em ở trong môi trường này rất hay bị sổ mũi, ho. Nếu ai trong các bạn đã từng tham gia xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc chữa bệnh, mới thấy hết những yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như thế nào về việc xử lý chống thấm, chống thấm đó.

Chúng tôi  chuyên cung cấp các dịch  vụ chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội:  chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ  sinh,  chống thấm sàn mái....cũng như nhiều vật liệu chống thấm khác.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN