Chống thấm cho nhà vệ sinh

06/01/2018

Là vị trí thường xuyên bị thấm dột do môi trường ẩm ướt thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, nên chống thấm cho nhà vệ sinh cần một phương pháp hiệu quả và bài bản.

 

Kết quả hình ảnh cho chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh

Do đặc thù môi trường có nhiều thiết bị và đường ống nước nên nhà vệ sinh nơi dễ bị thấm dột nhất và khi đó thì mất nhiều công sữa chữa, bởi các công đoạn phức tạp và tốn kém do hệ thống đường ống và thiết bị. Vì vậy, để đảm bảo cho chất lượng công và tiết kiệm chi phí thì nên tiến hành chống thấm nhà vệ sinh một cách thật cẩn thận ngay từ khi xây dựng.

Hai phương pháp chống thấm  hiệu quả và được ứng dụng nhiều dành cho nhà vệ sinh là: 

 

Phương pháp 1: chống thấm bằng màng bitum khò nóng

 

Kết quả hình ảnh cho chống thấm nhà vệ sinh


Ưu điểm:
+Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh thứ nhất là dùng màng khò nóng dày 3mm đến 4mm. Với cách này thời gian thi công ngắn, chất lượng tốt giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.
Nhược điểm:
+ Khi dùng phương pháp này thì tuổi thọ của công trình không cao, khả năng công trình bị thấm nước ở mép là 100%, có tính rủi ro cao khi phải phụ thuộc nhiều vào tay nghề và đạo đức của người thợ thi công.
Nguyên lý chống thấm:
+Làm sạch bề mặt sàn vệ sinh rồi 
+Quét lớp lót Primer gốc bitum lên và sử dụng máy khò trực tiếp , nhựa bitum sẽ hóa lỏng và thấm đều vào mặt sàn rồi lăn màng chống thấm. 
+Cuối cùng trát lớp xi măng cát lên bề mặt để bảo về lớp màng.
- Lưu ý, tại các chân tường nên dán vén lên 15 – 20cm để vị trí tiếp giáp giữa sàn và tường được khép khít, hạn chế nguy cơ tạo kẽ hở, nứt gây thấm ngược. Các cổ ống nước cần được dán kín cả trong lẫn ngoài và phải quấn gioăng trương nở xung quanh.

Phương pháp thứ 2: Chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm

 

Đây là phương pháp chống thấm được sử dụng phổ biến nhất và được áp dụng cho cả chống thấm sàn mái, hiện nay rất nhiều đơn vị thi công thường chống thấm theo phương pháp này. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên kết hợp thêm các sản phẩm chống thấm để chất lượng công trình tốt nhất.
Ưu điểm:
-Chống thấm bằng hoạt chất Water Seal (tinh thể chống thấm) kết hợp với các vật liệu màng gốc xi măng có tính đàn hồi cao có gia cố bằng lưới (vật liệu gốc xi măng) .Có độ bền cao từ 20 – 30 năm, kết cấu công trình vững chắc, có tính đàn hồi, chịu được các tác động của ngoại lực hay sự co dãn do thời tiết và tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. 
+Bề mặt công trình được gia cố tạo lớp chống thấm kín, liên tục nên hiệu quả chống thấm tốt,rõ rệt. 
Nhược điểm:
+Quá trình thi công bằng phương pháp này cầu kì, tốn kém chi phí và mất nhiều thời gian, đòi hỏi phải có sự lựa chọn những vật liệu chống thấm đúng quy chuẩn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để được tư vấn chống thấm tốt nhất vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM
Chống thấm chuyên nghiệp
Địa chỉ : 133 Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 01244621111
Email : ussvietnam99@gmail.com
Website : chongtham.info.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN