Chống thấm cho sàn mái bê tông

06/01/2018

Sàn mái bê tông là một trong những khu vực bị thấm thường do sàn mái bi nứt chân chim, trời mưa bị ứ đọng nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng thẩm thấu, sự co giãn bất đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng rạng nứt, tách lớp gây thấm thấu.

 Chống thấm sàn mái bê tông là một công việc vô  cùng quan trọng, bất kỳ xây dựng thi công thì cần lưu tâm tới vấn đề này đầu tiên. Nếu chúng ta không có biện pháp thì những công trình tại đây sẽ mang lại  nhiều phiền toái. 

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra chống thấm sàn mái: 

- Khi thay đổi thời tiết, chất chống thấm không có khả năng co ngót.

- Sự co ngót cần phải lớp keo dày dặn. 

- Do ánh nắng mặt trời làm giảm tuổi thọ  của chất chống thấm. .

- Hệ thống thoát nước không được đảm bảo. 

- Nước mưa ứ đọng lâu ngày trên sàn sân thượng. 

Giải pháp chống thấm sàn mái bê tông trên sân thượng

-  Tháo dỡ, vệ sinh  khu vực cần chống thấm.

- Các khuyêt tật không nên tô trát nhiều vữa. 

- Đường ống cấp thoát nước nên được định vị . 

Quy trình thi  công chống thấm:

- Chuẩn bị  bề mặt thi công

- Vận dụng những phương pháp thi công chống thấm phù hợp,

- Chọn  những vật liệu chống thấm tốt nhất, phù hợp với chống thấm sàn mái. Thông thường chúng tôi có rất nhiều các vật liệu chống thấm, sau đây là một số vật liệu chống thấm điển hình: chống thấm smartflex,chống thấm Aquafin IC.

- Dùng lu sơn thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ đều khắp bề mặt bê tông.

- Để cho lớp lót chống thấm được khô .

-  Đặtcuộn nơi cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải cho  lớp chống thấm được khô nhanh  hơn. 

- Cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas. Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.

- Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

Chúng tôi  còn cung cấp rất nhiều dịch vụ và các chất chống thấm khác nhau: chống thấm sân vườn, chống thấm sàn mái,  chống thấm nhà vệ sinh ...

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN