Chống thấm cho tường nhà

06/01/2018

Trong ngành xây dựng hiện nay thì việc chống thấm là vô cùng cần thiết và thiết yếu.Vật liệu chống thấm là một trong những sản phầm được ưa chuộng nhất để chống thấm cho các hạng mục công trình như chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái...

Các công trình hiện nay, thì hiện tượng thấm nước dẫn đến nhiều hệ lụy như: tróc sơn, nhà bị ẩm mốc, lâu ngày dẫn tới hiện tượng thấm nước. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến luôn trong trạng thái bị ẩm mốc, ẩm chân tường dẫn đến thấm nước.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tường nhà bị  thấm nước:

- Thấm nước tường nhà do từ trên sàn mái xuống: Phần lớn các vị trí ống thoát nước của ngôi nhà, hộp nước kĩ thuật đều được đi ẩn bên trong tường nhà.  Lâu ngày thì nước và hơi ẩm sẽ đi sâu vào tường tạo nên các vết nứt chân chim, nước ứ đọng vào các vết nứt đó.

- Do thấm nước từ nhà vệ sinh: Nguyên nhân này cũng bắt nguồn từ những hộp nước kĩ thuật đi sâu trong men tường.

- Thấm nước do nứt cổ trần: Thường các vết rạn nứt cổ trần có nước mưa thấm vào. Với điều tiết khí hậu của nước ta, thì có mỗi năm có rất nhiều trận mưa, thi thoảng còn có những trận mưa axit. Vậy những trận mưa axit này càng dể dagf xâm nhập vafphas hủy lớp tường, vôi.

Biện pháp thi công cho tường nhà bị thấm nước: 

- ban đầu cần kiểm tra toàn bộ đường ống dẫn nước

- Xử lý các vết nứt cổ trần băng việc dùng các vật liệu chống thấm.  Đục rộng vết nứt từ 3-4 cm, vệ sinh sạch sẽ, quét lớp hồ dầu, sau đó chát bừng lớp vữa cs trộn thêm  chất chống thấm sika. 

-Đối với những vết rạn nứt chân chim; Bạn cần vệ sinh sạch sẽ, cạo sạch rêu mốc, và dùng  lớp sơn chống thấm đàn hồi chống chịu những tia cực tím. trnahd cho việc tường nhà bị nứt sâu thêm.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi: chúng tôi còn tư vấn thêm cho bạn về các dịch  vụ  khác như: chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái...

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN