Chống thấm có phải là cần thiết đối với mọi công trình

06/01/2018

Chống thấm có phải là cần thiết đối với mọi công trình

Như bạn đã biết, Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ,khắc nghiệt nắng lắm mưa nhiều.Vì vậy việc thiết ké và thi công cũng phải phù hợp với môi trường khí hậu để hạn chế tối đa nhất những ảnh hưởng xấu đến công trình

 

Công trình chống thấm tầng hầm


Đối với đội ngũ chống thấm của chúng tôi thì khi nhận một công trình .Để công trình đẹp và chất lượng tránh không bị thấm hay dột vào mùa mưa bão thì bộ phận sàn mái, sàn phòng vệ sinh,..hay nhưng nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước luôn được chúng tôi dặc biệt quan tâm và chú ý. Vì đây là những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước, Nếu làm qua loa không có trách nhiệm thì trong mùa mưa bão ,lượng nước cần thoát lớn ,Công trình không đảm bảo sẽ gây thấm dột và khắc phục rất khó khăn tốn kém.

Chống thấm cho các công trình là rất cần thiết

Ở phần chống thấm sàn mái ,tùy vào thiết kế công trình là loại có thế mái dốc hay mái bằng .Nhưng có một đặc điểm chung là khi thiết kế thì độ dốc mái phải được tính toán cụ thể để lượng nước thoát là nhanh nhất, về cấu tạo thì không thể thiếu được lớp chống thấm cho sàn mái hay là sàn phòng vệ sinh.

Chúng tôi đơn vị chống thấm sẽ đưa ra những tư vấn và tư liệu để đội thi công, chủ đầu tư có thể sử dụng các vật liệu chống thấm và công nghệ thích hợp ở những vị trí đáng lưu ý để đạt hiệu quả tốt nhất.

Quan niệm sai lầm của chủ nhà
-Đó là: việc sử dụng chất chống thấm cho tường nhà là không thật cần thiết và tốn kém chi phí.
 
Tuy nhiên thực tế đã chứng minh và các chuyên gia trong ngành đã khẳng định: Chống thấm luôn là khâu ưu tiên hàng đầu của các nhà thầu hiện nay. Vì đây là công đoạn đặc biệt quan trọng quyết định một công trình có đẹp và luôn bền chắc với thời gian hay không .Có thể vững vàng trước mọi thử thách khắc nghiệt của thời tiết hay không”.
 Vậy việc chống thấm cho ngôi nhà thân yêu của bạn là việc cần thiết.


Nguyên nhân gây tường, trần nhà bị thấm dột:
 
Thấm nước từ trên mái xuống: 
Nguyên nhân phần lớn ở các vị trí :Ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái. 
Nước và hơi ẩm sẽ len lỏi qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường ngấm xuống bên dưới.
 
Thấm nước từ sàn nhà vệ sinh: 

chống thấm nhà vệ sinh . Việc thấm nước tại công trình này cũng bắt nguồn chủ yếu từ vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, chân tường rạn nứt.
Ngoài ra, nguyên do cũng là sự bất cẩn thiếu trách nhiệm trong quá trình thi công, các nhà thầu thi công không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật chống thấm.
ví dụ :Không có giằng chống thấm, lớp chát chống thấm không đúng chủng loại,không đảm bảo
 
Thấm do nứt cổ trần: Tại các vị trí này vết rạn thường rất to nên nước mưa dễ dàng chảy vào và mngaams qua, lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng thấm tường trên diện rộng.
Do tắc, hoặc thủng đường ống nước,hay tường ngoài rạn nứt chân chim.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN