Chống thấm để làm gì và các loại vật liệu chống thấm hiện nay

06/01/2018

Trên thị trường xây dựng Việt Nam chúng ta có rất nhiều loại vật liệu dược dùng để chống thấm hiệu quả. Có thể là từ những sản phẩm được sản xuất trong nước cho đến những sản phẩm mang thương hiệu trên thế giới như Sika và còn nhiều loại nhãn hiệu tên tuổi khác.

 

Chống thấm sàn mái cùng chất chống thấm sika

 

Vật liệu chống thấm dùng để bảo vệ công trình xây dựng rất đa dạng và căn căn cứ vào đặc tính của vật liệu cũng như cách thức thi công mà chúng ta có 2 dòng sản phẩm chính đó là: Sơn chống thấm và hóa chất chống thấm.

- Sơn chống thấm: thường là loại sơn trên tường được sử dụng để sơn lên bề mặt ngoài tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước dó đó ngoài khả năng chống thấm thì nó cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

- Hóa chất chống thấm thường dùng để chống thấm tường, sàn... và xử lí các sự cố thấm do sai, hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng...Với những nơi thường xuyên chịu tác dụng của nước chúng ta nên xử lí chong tham ngay từ ban đầu không nên để lúc xảy ra sự cố rồi mới xử lí thì khi đó chi phí về nhân công vật liệu sẽ đẩy lên cao hơn rất nhiều.

Về nguyên tắc, Chất chống thấm dạng lỏng đồng dạng với Sơn chống thấm do cùng chứa chất tạo màng, dung môi phân tán (thường là nước), bột và phụ gia.

Chất chống thấm dạng lỏng thường là các loại polymer tổng hợp tồn tại dạng nhũ tương (emulsion) hoặc huyền phù (dispersion) có tác dụng chính là dẻo hóa và tăng khả năng bám dính cho thành phần bột chủ yếu là xi măng.

Trên thị trường dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất là Sika Latex,  Sika Latex TH ,Sikaproof Membrane hoặc sản phẩm gốc xi măng 2 thành phần (Dạng lỏng/bột) như: Sikatop seal 107 của công ty Sika

Sơn chống thấm: Đặc tính của Sơn chống thấm là phải có hệ số ngấm nước thấp nhất có thể. Nên người sử dụng phải thông minh lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình để tránh tình trạng nấm mốc phát triển sau khi thử dụng một thời

Ngoài ra ta còn có các loại màng chống thấm bitum ( Sika Bituseal ) dán bằng bitum nóng chảy hoặc bitum nhũ tương hoặc màng bitum tự dán.

Loại này cũng có loại dùng cho tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và loại cho công trình ngầm, độ dày thay đổi từ 1,2 đến 4mm

sản phẩm được được sử dụng cho chống thấm và ngăn ẩm cho mặt ngời tường tầng hầm, tường chắn,  sàn với lớp bảo vệ, mái bằng dưới lớp gạch bảo vệ, ban công và sân thượng dưới lớp gạch bảo vệ. 

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN