Chống thấm đề phòng mùa mưa

06/01/2018

Những cơn mưa mang đến không khí mát mẻ nhưng kèm theo đó lại là những nỗi lo cho căn nhà bị ảnh hưởng gây nên hiện tượng thấm dột. Ảnh hướng mà nó tác động lên công trình đó là khiến trần bị ố, tường thấm nước làm bong tróc sơn, không khí ngập tràn mùi ẩm mốc… và những điều này đều là hậu quả do thấm dột gây nên. 

Nguyên nhân: Theo sự phân tích của các chuyên gia trong ngành thì tình trạng thấm dột ở nước ta xảy ra rất phổ biến. Nguyên nhân có thể là do trong quá trình thi công "đốt" tiến độ, xử lý không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và còn do cách chọn vật liệu không phù hợp. Đây là những nguyên nhân gây thấm dột phổ biến.

Ví dụ cụ thể: Đối với bề mặt tường không được tô hồ bề mặt, không tô kỹ mạch hồ giữa các viên gạch. Các bạn có thể thấy rõ rằng: Đa phần các ngôi nhà ở nước ta đều được xây biệt lập, khoảng cách giữa hai ngôi nhà là rất hẹp. Nên chắc chắn mặt ngoài của bức tường tiếp giáp nhà hàng xóm thường không được tô hồ, và kẽ hở này chính là nơi cho nước ngấm vào tường gây rộp, bong tróc sơn.

Đối với hiện tượng nhà bị dột, thì đa phần nước vào nhà từ trần mái, những nơi giáp mí tôn, lỗ đinh của tôn, hay những nơi mái tôn giáp mí với những nhà xung quanh, những nơi gắn quạt hút gió. Cũng có những trường hợp nhà không bị nứt nhưng mỗi khi trời mưa lại thấy nước rơi tự do từ phía trên trần xuống. Nguyên nhân là do khi thi công, không nghĩ đến độ dốc cho trần khiến trần bị đọng nước. Nhiều ngôi nhà được chủ nhân chú trọng dùng các vật liệu để chống thấm sàn mái, tường,.. ngay từ giai đoạn thi công nhưng lại dùng không đúng cách hoặc chọn không đúng loại vật liệu cũng không tạo được hiệu quả tối ưu.
Ngoài ra, ngôi nhà của bạn bị thấm có thể là do nguyên nhân từ kết cấu ngôi nhà hoặc vị trí đất thấp, ẩm gây nên. Ngôi nhà của bạn bị  thấm dột có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hậu quả chung mà chúng tác động đến ngôi nhà của bạn đoa là hiện tượng làm cho mái dột, trần ố, tường thấm nước và bong tróc sơn trong mùa mưa và khiến cho ngôi nhà bị xuống cấp. 

Sơn chống thấm có ngăn được nước?

Có bao nhiêu nguyên nhân gây nên tình trạng thấm nước mưa của căn nhà thì chúng ta cũng có bấy nhiêu cách xử lý. Nhưng điều đặc biệt là phải phân biệt được nguyên nhân nào gây nên tình trạng thấm dột cho căn nhà của bạn để từ đó lựa chọn được phương pháp xử lý thích hợp nhất. 

Giải pháp được xem là đơn giản nhất và cũng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó là dùng sơn chống thấm. Sản phẩm sơn hoặc keo chống thấm đa phần chống thấm do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết bảo vệ bề mặt tường, sàn. Những loại sơn tốt có màng liên kết tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn tốt và chịu được những tác nhân môi trường thay đổi bất thường.

Nhưng lại có ít người biết rằng sơn chống thấm cũng có nhiều loại và phù hợp với các loại bề mặt khác nhau. Từ những chất phụ gia chống thấm pha vào xi măng trộn khi đổ bêtông, đến những chất chống thấm sàn dạng dẻo phủ lên bề mặt sân thượng, sàn nhà vệ sinh trứớc khi lót gạch; sơn nước chống thấm gốc xi măng giúp tiết kiệm chi phí đối với những vách tường không cần thiết đến sự thẩm mỹ cao; sơn chống thấm sinh hóa, sơn nước trang trí, hay những loại keo silicon để hạn chế những khe hở cửa, lỗ đinh…Trong đó, sơn nước chống thấm vừa là một trong những giải pháp chống thấm tường đơn giản, được thi công sau khi bề mặt tường hoàn thiện, vừa có tính năng tạo nét thẩm kỹ của công trình.

Để có được những thông tin cụ thể cũng như cách lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm phù hợp nhất với ngôi nhà của mình các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM
Chống thấm chuyên nghiệp
Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)
Hotline: 01244621111
Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN