Chống thấm đối với những vết nứt sàn bê tông

06/01/2018

Đối với  những vết nứt sàn bê tông, nếu sàn đó là sàn trên cùng (sàn mái tầng thượng) và có tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài. Vậy thì  bạn cần phải tiến hành chống thấm ngay. Phương pháp chống thấm trong trường hợp này cũng khá đơn giản các bạn có thể theo dõi phương pháp sau.

 Bạn tiến hành thi công chống thấm sàn mái bê tông như sau:       

1.  Làm sạch bề mặt vết nứt sàn cần vá sửa bằng chổi sắt, giấy ráp hoặc bàn chà. Nếu bề mặt thi công có rêu mốc, bạn cần đánh sạch cho bề mặt trơ lớp bê tông ra. Tiến hành mở rộng vết nứt thành hình chữ V để vữa chống thấm có điều kiện thẩm thấu đi vào sâu nhất, hút sạch khe nứt.

2. Nếu vết nứt nhỏ, vậy các bạn chỉ cần pha chống thấm gốc xi măng 2 thành phần dạng lớp lót. Tiến hành đổ trên sàn, sử dụng bay gạt vữa chống thấm cho chảy xuống vết nứt. 
Chú ý: để vữa chảy xuống được càng nhiều càng tốt, cần tiến hành gạt vữa xuống cho đến khi đầy khe và hết ngấm thì thôi.
Để chống thấm sàn mái đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn nên thi công tiếp lớp vữa dẻo gốc xi măng 2 thành phần có dán lưới như trên đã nêu sau khi thi công lớp lót.   

3. Nếu khe nứt lớn, vậy chúng ta cần quét lót. 
Lưu ý: trong trường hợp này chỉ cần đổ lót xuống để đủ phủ bề mặt vết nứt thôi mà không cần điền đầy. 
Sau khi lớp lót đã khô, tiếp tục đổ vữa chống thấm xuống cho đầy khe rồi mới tiến hành dán vải và đổ vữa lần 2. Nếu vết nứt có chiều hướng nứt tiếp, cần gia cố vết nứt bằng nép sắt hình xương cá, thi công bằng vữa chống thấm epoxy gốc xi măng 3 thành phần, các công đoạn như trên đã nói.  

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN