Chống thấm dột cho những ngôi nhà mái tôn

06/01/2018

Hiện nay nhà mái tôn ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tiện ích, đẹp và chi phí rẻ hơn. Nhưng đối với những mái được làm bằng tôn thường hay bị thấm đột nếu như không được chống thấm đúng cách. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhà mái tôn thường xuyên bị thấm dột?

Xử lý chống thấm mái tôn

Nguyên nhân khiến dột mái tôn và những vị trí cần gia cố

Vào thời điểm mùa mưa, nhưng cơn mưa thường lớn và kéo dài, khiến cho nhiều ngôi nhà bị thấm dột, nhất là đối với những ngôi nhà mái tôn. Mái tôn, là một loại chất liệu hiện đại nhưng tuổi thọ lại không cao và không có tính chất vĩnh viễn. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, dưới sự tác động của thời tiết, mái tôn sẽ dần xuống cấp và xuất hiện những vết rỉ sét, để lâu ngày sẽ tạo nên vết nứt lớn khiến nước mưa thấm dột vào nhà.
Sử dụng chất chống thấm sàn mái là phương pháp sửa chữa gia cố mái nhà vĩnh viễn với mức phí tổn thấp hơn rất nhiều so với việc thay thế và làm mới mái tôn. Chống thấm là phương pháp cải thiện có hiệu quả tốt và được ứng dụng cho tất cả các ngôi nhà, công trình cần chống dột. Việc chống dột này cũng đòi hỏi người thợ cần có kỹ thuật cao để công trình không bị thấm dột trở lại.

1/. Dột từ những vị trí đinh ốc
Sàn mái tôn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước mưa. Tại các vị trí đinh vít hay ốc vít được gắn trên mái, lâu dần sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa gây mòn và rỉ tôn. Nếu để lâu không sửa chữa, tại đó sẽ dần lan rộng và là nguyên nhân gây rò rỉ nước.  

2/. Dột từ những vị trí nối tôn
Tại các vị trí tiếp giáp, mối nối tôn, nước do không kịp thoát đặc biệt là phần cuối của mái tôn sẽ thường hay bị nước tràn vào nhất. Đôi khi việc thi công mái được thực hiện bởi người thợ chuyên nghiệp và cẩn trọng thì tình trạng này vẫn có thể sảy ra.

3/. Dột từ những vị trí mái tôn bị thủng lỗ
Khi thi công lợp mái tôn, một số nhà thầu thường sử dụng loại mái tôn kém chất lượng. Sau một thời kì ngắn đưa vào sử dụng thấy trên bề mặt mái tôn sẽ hiện ra các lỗ thủng nhỏ hoặc là các vết nứt. Càng ngày ở tại các vị trí này lỗ thủng sẽ càng ngày lan rộng và tạo ra những lỗ thủng lớn đủ gây nên thấm dột làm hư  hại cho mái tôn cũng như làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia chủ.

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

xem thêm...

Chống thấm sàn mái

Nhà bị thấm dột sẽ gây ra hậu quả gì?

Chống thấm khắc phục cho tường đã quét vôi

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN