Chống thấm hiệu quả nhờ vật liệu cao cấp

06/01/2018

Trong một ngôi nhà yêu cầu khi xây dựng  thì chúng ta cần phải chống thấm mới có thể không bị  thấm dột do  ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu được. Ngày nay, đại đa số các vật liệu xây dựng đều có những vết, lỗ nhỏ li ti bám trên bề mặt và chịu những tác động thay  đổi của thời tiết. Chỉ từ nhưng lỗ nhỏ li ti  ấy thôi thì theo  thời gian có thể ảnh hưởng và lan rộng ra những vết to, gây nên hiện tượng thấm dột nhà. Bởi lẽ bất cứ vật liệu xây dựng nào đều chịu ảnh hưởng của khí hậu  thời tiết, độ ẩm của môi  trường xung quanh. Vì vậy mà chúng ta cần chống thấm cho  tất cả thành phần của ngôi  nhà. 

Nhất là chỗ trần nhà, nếu bạn để ý thì trần nhà là nơi thường xuất hiện những vết chân chim. Vì vậy mà đó là nơi sẽ phát triển nhanh thành những vết nứt lớn. gây nên các hiện  tượng thấm, dột nước khi  mưa to, ứ đọng nước.
Nguyên nhân:
Chống thấm sàn mái nhà chủ yếu là do mái và sàn có tuổi thọ quá lấu, bị  cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những nhà chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

Cách khắc phục hiện tượng trên: 

Nếu nhà bạn thuộc day chung cư thì hiện tượng thấm dột ngôi nhà là từ tầng trên của khu vực nhà vệ sinh tầng trên. Khi bắt đầu thấy trần bị ố vàng thì nên sử dụng những loại vật liệu chống thấm từ xử lý luôn ngay  ban đầu.  
Nếu hiện tượng này  bị  thấm dột quá nghiêm trọng  thì cách duy nhất đó là bạn  phải làm sao  gỡ bỏ đi gach tường trên và bắt đầu phủ vật liệu chống thấm và xây mới lại. 
Những mái nhà bị thấm dột nặng thì chúng ta nên có chế độ xem xét bảo trì thường xuyên và định  kỳ. Cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm; kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch  vụ chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội: chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân vườn....

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN