Chống thấm khắc phục sự cố nhà thường gặp

06/01/2018

Với điều kiện thời tiết môi trường và khí hậu như ở Việt Nam thì không chỉ nhưnbgx món đồ nội thất trong nhà sau một thời gian bị hỏng hóc, xuống cấp cần thay mới thì ngay cả với khung thiết kế phần cứng của ngôi nhà như kết cấu dầm , móng , cột, tường nhà,..Do tác động của môi trường cũng dần bị xuống cấp cần tiến hành tu sửa và biểu hiện đầu tiên của sự xuống cấp này chính là hiện tượng thấm dột. Để bảo vệ kết cấu dầm, móng, cột tồn tại lâu với thời gian thì trước tiên chúng ta phải khiến cho lớp áo bảo vệ(chống thấm tường) của nó được tốt, hoàn hảo để chống chọi với thời gian với điều kiện của môi trường.

 

 

Quy trình cũng như đưa ra được các phương án xử lý thích hợp cho những trường hợp như: thấm dột trần nhà, tường có vết nứt thì chỉ có những người có chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn mới đưa ra được những phương án hiệu quả mà vẫn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho kết cấu ngôi nhà. 

1. Giải pháp khắc phục hiện tượng thấm dột trần nhà

Hiện tượng: trần nhà thấy xuất hiện nhiều vết nứt rạn chân chim, trần/ tường ngả màu ố vàng, bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới,…
Nguyên nhân: chủ yếu là do mái nhà hoặc sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày tạo nên. Đối với những ngôi nhà chung cư khi thấy xuất hiện tình trạng này thì phần lớn là bị thấm dột từ trần nhà là do khu vực nhà vệ sinh hay ống thoát nước của các căn hộ ở tầng trên bị hư hỏng và rò rỉ. 

+ Trong trường hợp trần nhà chỉ bị ố vàng thì người dùng có thể dùng các loại sơn chống thấm chuyên dụng có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ để khắc phục.
+ Nếu trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì chúng ta phải tiến hành xử lý ngay bằng cách đập bỏ toàn bộ lớp gạch của sàn nhà tạikhu vực bị thấm, sau đó phủ lên bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm và cuối cùng trám một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ trả lại mặt bằng.

Đối với những ngôi nhà ở thông thường, nếu sàn mái bị thấm dột, các bạn có thể áp dụng một số biện pháp như: trám bít các vết nứt trên hệ thống máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa (gồm xi măng, cát và chất chống thấm) có độ dày ít nhất 1cm. Đồng thời trong quá trình này cần tiến hành kiểm tra lại các ống thoát nước để không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.
Nguyên nhân của việc thấm dột sàn mái còn do nguyên nhân khác nữa là các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thể thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này cần phải thay mới máng xối có lòng sâu hơn hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

2. Hiện tượng nứt dầm, cột và cách xử lý sự cố >> Xem tiếp

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN