Chống thấm khe tiếp giáp như thế nào ?

06/01/2018

Chống thấm khe tiếp giáp

Khe tiếp giáp giữa hai nhà tại các khu dân cư là do thi công sát nhau và lại không cùng một thời gian. Tại khe tiếp giáp luôn luôn xuất hiện khe nứt đó là do hai đơn nguyên và hai móng khác nhau có sự co lún không đồng đều nên khi mưa, nước mưa sẽ chảy vào khe lún giữa hai nhà gây nên hiện tượng thấm dột. Phương pháp chống thấm khe tiếp giáp dưới đây của chúng tôi  đang áp dụng sẽ xử lý triệt để và có hiệu quả lâu dài cho hạng mục chống thấm trên.

1) Vật liệu thi công:

  • Phụ gia chống thấm.
  • Màng chống thấm nhiệt dạng khò chính là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần là bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường của Polyester có tính đàn hồi rất là cao và chịu được trong điều kiện vô cùng nhiệt độ khắc nghiệt.
  • Màng chống thấm dạng nguội tự dính. là màng chống thấm ứng dụng lạnh gốc nhựa đường kết hợp với màng polyethylene gia cường chéo mật độ cao và lớp hợp chất bitum – cao su SBS tự dính. Mặt dưới của tấm màng, phần kết dính chặt xuống bề mặt nền ứng dụng được bảo vệ bằng tấm màng silicone tiêu chuẩn có thể gỡ ra được.
  • Lắp đặt tôn phẳng; kết hợp bơm keo chuyên dụng của chống thấm Sika 

2) Phương pháp xử lý:

  • Kiểm tra xác định nguyên nhân thấm dột của nó.
  • Đục phá bờ khe tiếp giáp giữa hai nhà, tới cốt gạch xây hoặc cốt bê tông của cả hai đơn nguyên.
  • Đục tẩy và  vệ sinh công nghiệp bằng máy để đảm bảo bề mặt của bêtông và khu vực cần chống thấm không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác.
  • Quét phủ lớp phụ gia, chống thấm dọc theo khe tiếp giáp ở giữa hai nhà để tăng độ bám dính cho vật liệu nhiệt và làm sạch tối đa bề mặt chống thấm.

a) Màng chống thấm dạng khò nhiệt:

  • Khò nóng chảy màng chống thấm bám chặt vào cốt sàn của bêtông và tường nhà bên hình chữ "L" hoặc là chạy dọc theo khe tiếp giáp giữa hai nhà: ( khổ rộng từ khoảng 20 – 40 cm tuỳ từng hiện trạng của công trình).
  • Màng chống thấm, này có tính đàn hồi rất cao có tác dụng ngăn nước mưa ngấm xuống khe tiếp giáp, sợi gia cường này trong màng chống thấm sẽ có ưu điểm chịu được lực khi có sự co giãn khe tiếp giáp giữa hai nhà.

Láng bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm hoặc láng, lát hoàn thiện như hiện trạng ban đầu.

b ) Lắp đặt tôn phẳng kết hợp bơm keo chuyên dụng  chống thấm Sika trong trường hợp địa thế thi công không thể áp dụng được phương pháp khò dán màng chống thấm nhiệt.

xem thêm >>> chống thấm giá rẻ

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN