Chống thấm mạch ngừng bê tông

06/01/2018

Chống thấm mạch ngừng bê tông là công việc mà khi  thi công đổ bê tông của bất kỳ công trình nào chúng ta cần phải làm. Vậy chống thấm mạch ngừng bê tông bao gồm những công việc, giai đoạn  ra sao  thì chúng ta cùng nhau  tìm hiểu nhé. 

Ngày nay, việc thiết kế cũng như thi công các công trình ngầm như sàn tầng hầm, vách tầng hầm, bể nước, hố thang máy không thể  lúc nào tránh được việc phải thi công mạch ngừng bê tông. Quá trình thi công hạng mục này hiện còn rất nhiều các nhà thầu chưa có biện pháp xử lý thi công cụ thể và đảm bảo để tránh việc sửa chữa chống thấm cho việc thi  công này.

Quá trình thi  công chống thấm mạch  ngừng bao  gồm các bước như sau: 

Xem lịch  và kiểm tra  bản vẽ trước khi  lựa chọn  một biện pháp thi  công 

Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp: Các vật liệu thì chúng ta nên chọn  cho phù hợp, nên chọn những cửa hàng chuyên bán.

 Tránh đổ bê tông giai đoạn đầu  Sika Waterbars do băng cản nước chỉ thực hiện tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sau trong bê tông. Phải dầm kỹ để tránh bê tông bịt tổ ong
-  Cần kiểm tra độ sệt của bê tông không được quá dẻo cũng nhưu không  được quá cứng và cốt liệu có thành phần cỡ hạt thích hợp.
- Cẩn thận khi đổ bê tông tươi ở những nơi gần Sika Waterbars hoạc băng cản nước nếu không Sika Waterbars hoạc băng cản nước phải chịu áp lực của bê tông tươi chẳng hạn một đầu có thể bị gập lại, Để tránh tình trạng này áp lực bê tông ở hai bên Waterbar phải bằng nhau.
-Tới công đoạn  tháo dỡ ván khuôn ở chung quanh Sika Waterbars hoạc băng cản nước. Phần cuối của Sika Waterbars hoạc băng cản nước phải được kiểm tra cẩn thận tránh không bị rổ tổ ong ở điểm dừng, nếu cần thiết phải sửa chữa. Phải làm sạch phần bê tông bị vương vãi trên Sika Waterbars hoạc băng cản nước từ đợt đổ bê tông đầu. Quy trình thi công tiếp theo thực hiện như ở trong giai đoạn đầu.

Sau khi thi  công đổ bê tông cũng như sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp thì chúng ta nên tìm ra nguyên nhân  các sự cố, thiết kế biện pháp thi  công công trình. 

Chúng tôi  chuyên cung cấp các dịch vụ  chống thấm uy tín, chất lượng: chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái...Những dịch  vụ  chống thấm tại  Hà Nội tốt nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN