Chống thấm ngược dễ hay khó.

06/01/2018

Ngày nay tầng hầm là một phần thiết yếu trong các công trình xây dựng. Trong suy nghĩ của nhiều người việc chống thấm tầng hầm là một việc rất khó, nhất là chống thấm ngược trong nhiều trường hợp là không thể làm được. Vậy trong thực tế viêc chống thấm dột nhà có khó như mọi người nghĩ.

Lạc Hồng đổ bê tông sàn móng tầng hầm 1 khu đỗ xe ngầm Nhà Quốc hội

Đúng : Chống thấm ngược rất khó

Vậy chống thấm ngược khó ở chỗ nào. Về cơ bản khi kết cấu bê tông cốt thép đã hoàn thành mà xảy ra thấm thì thực chất trong quá trình đổ bê tông đã xảy ra lỗi, bê tông đã có khuyết tật hoặc cấu trúc bê tông tại vị trí xảy ra thấm đã không đảm bảo. Chính vì vậy quá trình chống thấm ngược bản chất là tổng hợp của nhiều quá trình sửa chữa kết cấu bê tông.

Những khó khăn

- Bê tông khuyết tật nhiều: đây là điều thường xuyên xảy ra bởi thực tế khi thi công phần hầm, và các kết cầu ngầm nói chung thường những điều kiện thi công rất khó khăn nên cấu kiện bê tông thường xẩy ra lỗi.

- Áp lực nước ngầm quá mạnh: Tại nhiều  nơi áp lực nước ngầm quá mạnh kết hợp với các khuyết tật trong kết cấu be tông sẽ làm cho việc sủa chữa lỗi bê tông không hề đơn giản.

Biện pháp nào để khắc phục 

- Việc đầu tiên để có thể sủa chữa được bê tông là phải chặn được dòng chảy của nước ngầm: với một số sản phẩm: Chất đông cứng nhanh,  PU trương nở ...

- Áp dụng các máy móc công nghiệp : bơm, xịt, vệ sinh .... để hỗ trợ trong quá trình thi công.

- Các sản phẩm cao cấp cho chống thấm tại Hà Nội : Aquafin ic, Penetron....

- Cộng với đội ngũ cán bộ công nhân  lành nghề; Đây là yếu tố quan trọng nhất bời chỉ có những con người có kiến thức , kinh nghiệm mới đưa ra được biện pháp tối ưu nhất trong từng trường hợp cụ thể.

 

Tưu chung lại việc chống thấm tầng hầm là việc có thể giải quyết triệt để. Hãy đến với dịch vụ chống thấm tại Hà Nội của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN