Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

06/01/2018

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước, do đó nếu như việc chống thấm nhà vệ sinh không được quan tâm đúng cách  thường sẽ dẫn đến sự thám dột , ẩm mốc không vệ sinh. Trong trường hợp với những căn nhà nhiều tầng thì những nơi phía trên có lắp đặt nhà vệ sinh sẽ bị ẩm mốc, gây thấm nước làm mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà.

Dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp chia sẻ nhằm giúp quý khách hàng có thể tự hình dung ra được quy trình cũng như các thao tác trong kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh để có thể đưa được ra quyết định lựa chọn đối tác uy tín giúp chống thấm công trình đúng kỹ thuật.

Các phương án thi công

1. Phương án thi công chống thấm dùng sản phẩm màng khò nóng dày 3mm

 

Thi công chống thấm bằng màng khò nóng

 

– Dùng đèn khò khí gas làm nóng bề mặt sàn trước khi thi công chống thấm…

– Quét lớp lót Primer có gốc bitum lên trên mặt sàn.

– Dùng máy khò đốt trực tiếp lên bề mặt tấm trải cho nhựa bitum tan chảy lỏng đều sau đó dính trực tiếp xuống mặt sàn. Nhựa bitum tan chảy đến đâu thi lăn màng chống thấm đến đó.

– Tại vị trí các cổ ống nước chúng ta phải dán bo kỹ cả ở trong và ngoài miệng ống để tránh nước thấm xung quanh cổ ống. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, quý khách hàng nên sử dụng gioăng trương nở quấn xung quanh để chặn nước rò rỉ ra.

– Tại vị trí các chân tường chúng ta dán vén lên 15 – 20 cm.

Ưu điểm :

+ Thi công nhanh chóng

+ Lớp màng chống thấm cần dày từ 3 – 4mm

Nhược điểm:

+ Tuổi thọ của lớp chống thấm ngắn.

+ Lớp màng chống thấm không được liên tục, bị chia cắt nhỏ ra ở những vị trí đoạn nối với các cổ ống thoát sàn, hộp kỹ thuật.

+ Các yếu tố như nước hay kỹ thuật khò kém dẫn đến phần giáp lai giữa các tấm màng chồng lên nhau thường hay bị hở hoặc sau này sẽ bị tách.

+ Lớp màng bitum và lớp bê tông khác chất liệu nên thường tách nhau, nước từ đường ống sẽ bị rò rỉ hoặc nước thấm ra từ chân tường luồn qua lớp màng này sẽ gây thấm. Lớp màng không còn tác dụng.

+ Do công trình phụ thuộc vào cả tay nghề thợ, chất lượng màng chống thấm và các tác động khác thì phương pháp này rủi ro bị thấm lại rất cao.

(còn tiếp )

xem thêm ....

 chống thấm sàn mái

chống thấm sân vườn

Cách làm sạch tường nhà cũ trước khi chống thấm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN