Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả(P2)

06/01/2018

Chống thấm hiệu quả , chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ. Các phương án thi công chống thấm nhà vệ sinh , sân vườn hiệu quả cao dễ thực hiện.


1. Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

xem thêm ....

 Cách làm sạch tường nhà cũ trước khi chống thấm

2. Xử dụng hóa chất chống thấm hiệu quả

Công tác chống thấm nhà vệ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng đó lại là công việc rất quan trọng, nó quyết định đến tính thẩm mỹ và chất lượng cho công trình. Có rất nhiều ngôi nhà thường phải sửa chữa hay làm mới lại là do bị hiện tượng thấm nhà vệ sinh, dẫn tới sự cố thấm tường, ẩm mốc nhà gây ra những vết loang lổ và mốc. Đây là chưa kể tới chi phí cần có để khắc phục và sửa chữa chống thấm lại nhà vệ sinh, không chỉ là chi phí mà nó còn gây ra rất nhiều phiền toái cho sinh hoạt gia đình, làm hỏng tường nhà, ảnh hưởng tới kết cấu ngôi nhà. Khi tiến hành sửa chữa chống thấm cần phải tháo dỡ các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đục nền,.. rất phức tạp. Chính vì vậy công tác chống thấm nhà vệ sinh cần được chú trọng ngay từ đầu ,khi nhà mới xây, nên chọn phương pháp thích hợp cho mọi loại công trình khác nhau như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái, chống thấm sân vườn,.. để độ bền chống thấm được kéo dài có thể từ 10 đến vài chục năm.

Đối với những ngôi nhà mới xây dựng thông thường chủ đầu tư thường giao toàn bộ công việc này cho Nhà thầu thi công xây dựng, hoặc lựa chọn một phương pháp chống thấm sơ sài, bởi các đội thợ xây dựng thì đều khẳng định rằng là xây dựng mấy trăm căn nhà chưa căn nào thấm. Điều này dễ dẫn đến tâm lý chủ quan của cả chủ đầu tư lẫn đội thợ xây dựng, lựa chọn loại hình vật liệu không đảm bảo, dễ thi công. 

Trên thực tế, thợ xây dựng thường quen thuộc và tư vấn cho chủ nhà sử dụng các sản phẩm sơn pha xi măng CT-11A của Kova, hoặc quét sơn Sika Membrane, Sika Latex, những sản phẩm này đều rất tốt song trong trường hợp sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh là một sai lầm rất lớn. 
Với sản phẩm CT-11A (gốc sơn Acrylic) chỉ chuyên dụng chống thấm cho tường đứng ngoài nhà, Sika Membrane lại chuyên chống thấm sàn mái hoặc làm lớp lót để dán màng, còn với sản phẩm Sika latex (gốc nhũ tương) dùng để chống thấm nhà vệ sinh là chưa đủ vì đây chỉ là phụ gia trộn với vữa, hoặc làm lớp hồ dầu tăng độ kết dính.
 Với công việc đặc thù chống thấm thì hai yếu tố quan trọng nhất đó là: 
+ Vật liệu tốt phù hợp với hạng mục chống thấm 
+ Thợ thi công cẩn thận, chuyên nghiệp.

Các đặc điểm cơ bản của nhà vệ sinh như sau:
– Sàn vệ sinh là nơi thường xuyên có nước, đặc biệt nước rất dễ thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ đọng lại dưới sàn bê tông nhà vệ sinh.
– Rất dễ bị nứt,vỡ bê tông sàn, do kết cấu công trình bị lún, đan thép thưa không đúng tiêu chuẩn, chất lượng bê tông kém.
– Có 4 vị trí quan trọng thường gây thấm nhà vệ sinh: Vị trí hộp kỹ thuật, cổ ống thoát nước sàn, vị trí chân tường và sàn thấm do nứt.
Việc sửa chữa, khắc phục chống thấm lại nhà vệ sinh cũ bị thấm là rất phức tạp và tốn kém. Chính vì thế để đảm bảo cho chất lượng công trình chúng ta nên thực hiện chống thấm hiệu quả ngay từ  khi xây dựng. Khi bạn phải chống thấm lại nhà vệ sinh cũ thì nên tìm tới các đội thợ chuyên xử lý chống thấm hiệu qả và uy tín để công trình được đảm bảo.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN