Chống thấm nhà vệ sinh nhanh gọn nhất

06/01/2018

Hiện nay chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm đã trở nên rất quan trọng cho những công trình xây dựng hiện đại. Tại sao vây? Với các công trình khu vệ sinh bây giờ không đơn thuần chỉ để sinh hoạt mà còn tạo nên nét sang trọng của ngôi nhà. Với rất nhiều thiết bị sang trọng, đắt tiền. Và hãy tưởng tượng nếu khu vệ sinh thấm thì thiệt hại gây ra sẽ là không thể lường hết được.  Hãy đến với công ty TNHH USS Việt Nam của chúng tôi để sử dụng dịch vụ Chống Thấm Nhà Vệ Sinh tốt nhất.

 

 

Các kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh


Về kỹ Thuật thi công chống thấm nhà vệ sinh nhanh, sẽ có ba phương pháp chống thấm cơ bản: chống thấm dùng màng khò nóng, sử dụng màng tự dính, dùng hóa chất chống thấm. Với mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Quy trình thi công chống thấm sàn vệ sinh như sau: 

* Chuẩn bị bề mặt thi công:

- Xử lý chống thấm cổ ống, chống thấm hộp kỹ thuật đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

- Loại bỏ sạch tạp chất trên bề mặt.

- Đánh và thổi sạch bụi, đục tẩy các vị trí lồi lõm.

- Bề mặt phải bằng phẳng, cứng, sạch, sửa chữa những nơi bề mặt bị rỗ.

- Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia chống thấm Sikalatex ( hoặc tương  đương).

 

 1. Phương án thi công dùng màng tự dính, khò nóng.

- Để tăng cường độ bám dính cho tấm trải trước khi dán màng nên lăn 01 lớp sơn lót bitum gốc dung môi dạng Primer quét lên trên toàn bộ bề mặt thi công.

- Định mức quét từ 0,3 ÷ 0,4 Lít/m2

- Công tác dán màng được thực hiện khi lớp sơn lót đã khô.

a. Với biện pháp dán màng tự dính:

- Trải cuộn màng tự dính (Autotak,Bitustick...) theo  đúng chiều dài yêu cầu, sau  đó cắt màng theo kích thước mong muốn.

- Đặt tấm màng vừa cắt lên khu vực chuẩn bị dán, kiểm tra độ chuẩn khít của nó.

- Bóc bỏ lớp màng Silicon và cẩn thận dán màng chống thấm sao cho diện tích chồng mí tối thiểu là (7-10)cm, sau đó dán màng từ giữa ra hai mép để đẩy hết không khí ở bên dưới màng ra ngoài.

- Có thể gia nhiệt ở mép mí bằng đèn khò  mini để tối ưu vị trí chồng mí.

- Kiểm tra ngâm nước theo đúng quy trình.

- Láng một lớp vữa xi măng cát lên trên lớp màng chống thấm ngay sau khi thi công xong để bảo vệ màng tránh va đập gây hỏng hóc.

b. Với biện pháp dán màng khò nóng:

- Thực hiện tương tự, lưu ý khi dán gia nhiệt đều, vừa phải để tấm màng có  thể dán một cách chắc chắn mà không bị quá lửa gây cháy, hư hỏng tấm màng.

2. Phương án thi công dùng hóa chất

+ Với biện pháp dùng hóa chất thì tùy từng dòng sản phẩm chúng ta phải chuẩn bị bề mặt vật liệu cho phù hợp. Ví dụ: Với dòng sản phẩm gốc xi măng chúng ta phải tạo ẩm, với dòng sản phẩm gốc Epoxy, gốc Polyurethane thì phải kho tuyệt đôi ( Độ ẩm bê tông dưới 5%).

+ Thi công lơp hóa chất thứ nhất , đợi lớp thứ nhất khô. thông thường từ 4-6h. Tiếp tục thi công lớp thứ 2 vuông góc với lớp thứ nhất. Có thể thi công thêm lớp thứ 3 để đảm bảo tối ưu.

+ Tại các vị trí góc cạnh, mạch ngừng khuyến khích dùng thêm các vật liệu phụ trợ như lưới gia cố Polyester để tăng hiệu quả chống thấm tránh chuyển vị gay nứt về sau.

Trên đây là một số điểm cơ bản về quy trình thi công mọi thắc mắc của các bạn vui lòng liện hệ bộ phận kỹ thuật để được tư vấn hoàn toàn Miễn Phí

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN