Chống thấm sàn mái - những điều bạn nên biết

06/01/2018

Bạn vừa mới thi  công xây dựng ngôi nhà nhưng lại  bỏ quên mất công đoạn  thi công chống thấm sàn mái. Phải làm sao  đây với trường hợp bị gặp một cơn bão to. Khiến cho  những nước ứ đọng nhiều trên sàn mái. Điều này thì không tốt cho ngôi  nhà của bạn  một chút nào. Vậy đối với trường hợp như thế này  thì bạn phải xử lý ra sao? 

 Do mái nhà là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp của mưa gió rất nhiều và là nơi dễ bị thấm. Bạn phải chắc chắc rằng phải kịp thời thi công công việc này và không được chậm hơn, không phải chữa mãi phần “ngọn”. Các bề mặt sân thượng, mái thường có ống máng thu nước, cần xem lại việc thoát nước của các đường ống này có được tốt, có gì cản trở trên dòng chảy thoát nước, gây ứ đọng nước không.

Một cách nhanh  gọn nhất đó chúng ta sẽ quét lên lớp sàn mái một lớp vữa xi măng. chúng tôi xin  giới thiệu với bạn hai loại vữa có độ co ngót khác nhau, gặp khi thời tiết thay đổi, chúng sẽ được tách ra tạo nên khe nứt, khiến cho nước thấm vào tường. Để khắc phục việc này, thì bạn phải đục bỏ lớp vữa trát lỗ giáo cũ rồi trộn vữa đúng tỷ lệ đã dùng để trát lớp vữa đó. Một cách tối ưu nhất là vá một mảng rộng hơn chính vết nứt cũ để nước không còn cơ hội ngấm qua tường gạch. Sau đó cần dùng nước xi măng quét lên, tuy nhiên phải lưu ý xi măng đó phải thật loãng. Liên tục khuấy đều chồi vào nước xi măng trước khi quét. Pha vào một chút sơn polime ciment hoặc sơn tường. 

Làm sao có thể xử lý những vết loang trên tường. 
Nếu như căn nhà vừa được quét nước xi măng bị những vệt loang lổ hoặc những mảng to màu xám đen và trắng mốc khác nhau, nguyên nhân của hiện tượng này có thể do đã dùng cả hai loại xi măng khác biệt để pha vữa quét. Hoặc cũng có thể do tường được trát bằng hai mẻ vữa có lượng xi măng khác nhau (trộn hai lần) trên mảng tường trát trước và sau mối tiếp nhau.
Để tránh hiện tượng trên, bạn cần dùng nước xi măng pha thật loãng để quét ít nhất hai lần chứ không quét một nước xi măng đặc như thói quen thường thấy. Do thi công ngoài trời nắng, điều kiện khó khăn (thợ đứng trên giàn giáo hoặc bắc thang đứng hết sức chênh vênh) nên nhiều khi thợ làm qua quýt cho xong nhanh.
Bạn cần đôn đốc, nhắc nhở thợ liên tục khuấy đều chổi vào nước xi măng trước khi quét. Có thể pha thêm vào một chút sơn polyme xi măng hoặc sơn tường cho dễ quét hơn. Chúng ta quét hai nước cách nhau ít nhất 4 giờ, để lớp thứ nhất kịp khô se sẽ dễ bám lớp thứ hai hơn.

 Chúng tôi  chuyên cung cấp  những dịch vụ chống thấm sàn mái, chống thấm tầng hầm....

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN