Chống thấm sàn mái tôn hiệu quả

06/01/2018

Chống thấm sàn mái tôn được coi là một côn việc vô  cùng quan trọng và cần thiết. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hiện tượng thấm dột nhà mái tôn do nguyên nhân nào, cách khắc phục ra sao nhé!

1.Nguyên nhân gây ra thấm dột sàn mái tôn:

Chống thấm sàn mái là phương pháp sửa chữa mái nhà vĩnh viễn với chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc thay thế mái tôn mới. Phương pháp chống thấm  có thể được áp dụng cho tất cả các ngôi nhà có mái tôn hiện nay như:  nhà xưởng khu công nghiệp. Công việc chống dột đòi hỏi kỹ thuật cao để tránh bị thấm dột trở lại.

Mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa. Tại những vị  trí tiếp giáp có nhưng khe hở thì thường xuyên xảy ra chống thấm sàn mái tại những khu đó. Nếu không xử lý kịp thời hiện tượng này khi mưa nước sẽ thấm qua khe nứt gây mục ruỗng cốt thép , làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu chịu lực và sự an toàn của công trình đồng thời cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp khi nước mưa ngấm dột xuống gây ố, mốc, hỏng lớp sơn nội thất ngôi nhà. 

2.Phương pháp thi công chống thấm sàn mái:
 
- Ngay sau khi đã xác định rõ nguyên nhân thấm dột sàn mái tôn và vị trí các vết nứt rồi chúng ta tiến hành đục tẩy theo vết nứt xuống tới cốt sàn bê tông.

- Dùng bình gas đèn khò khò khô đảm bảo bề mặt không ẩm nước nhằm tăng độ bám dính tối ưu của vật liệu xuống bề mặt.

- Khò nóng chảy màng chống thấm bám chặt vào cốt sàn bê tông dọc theo vết nứt.

- Láng bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm sàn mái sau đó có thể hoàn thiện như hiện trạng ban đầu.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN