Chống thấm sân vườn hiêu quả nhất

06/01/2018

Thi công sân vườn trên là cách tốt để tăng mật độ cây xanh trong các thành phố đông đúc vốn hạn hẹp về quỹ đất để trồng cây. Bằng cách khai thác diện tích sàn sân thượng vốn ít khi được sử dụng, các sân vườn trên sân thượng tạo ra những không gian gần với thiên nhiên ngay giữa các khối bê tông thô cứng của các tòa nhà. Đây là nơi đáp ứng nhu cầu giải trí, vui chơi cho con người không những có tác dụng nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình, mà còn gióp phần cải tạo chất lượng không khí, bảo vệ môi trường trong lành. Chúng ta cần đề cao việc  chống thấm sân vườn.

Hiện nay cùng với sự phát triển bùng nổ của khoa học – công nghệ loài người đã được hưởng lợi rất nhiều từ những thành tựu ấy. Tuy nhiên loài người cũng phải trả giá đắt về phát triển bùng nổ này  với một loạt các vấn đề về ô nhiễm môi trường, thiên tai ...dịch bệnh... do khí hậu thất thường, hay xảy ra hiện tượng cực đoan bởi sự nóng lên trên của trái đất.... Vậy nên, con người đang cố quay lại với sự phát triển thân thiện và bền vững của tự nhiên, và họ trở lại với thiên nhiên bằng cách tạo sân vườn trên cao mà người xưa của họ đã làm từ hàng ngàn năm về trước với cái thuật ngữ mới là "Mái nhà xanh".

Chống thấm sân vườn tối ưu nhất

Quy trình thi công sân vườn như thê nào để đạt  hiệu quả cao nhất? 

Giai đoạn trước khi thi công
Cần kiểm soát các quy định, các giấy phép về xây dựng như giới hạn chiều cao, phòng cháy và chữa cháy…Làm cuộc khảo sát để lập kế hoạch đề ra phương hướng vận chuyển các nguyên vật liệu, thiết bị lên khu vực thi công cũng nhưng xác định khu vực lưu trữ giữ.

Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng
Khoanh vùng khu vực đang thi công, tiến hành các biện pháp phòng tránh việc vật liệu. Trong quá trình xây dựng không được làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước của sân thượng. Tiến hành phá bỏ những kiến trúc không còn sử dụng nữa và đem lưu trữ lại trong trường hợp có thể tái sử dụng. 

Giai đoạn thực thi chống thấm
Hầu hết các sân thượng đều có khả năng chống thấm sân vườn chưa tốt trong trường hợp nước rút đi nhanh. Nếu nước bị ứ đọng lâu thì khả năng bị thẩm thấu qua các lớp bê tông và tường gạch là rất cao. Do  đó khi muốn thi công sân vườn trên sân thượng mà không ảnh hưởng đến các công trình cần tiến hành chống thấm. Tùy vào thiết kế của sân vườn mà lựa chọn giải pháp chống thấm hiệu quả cho toàn sân thượng hay chỉ ở những khu vực trồng cây. Việc chống thấm bao gồm xử lý  tròn các góc bằng  vôi vữa, sau đó tiến hành phủ lớp chống thấm sika siêu đàn hồi độ bền cao gốc Polyurethan, cuối cùng là tráng một lớp vữa bảo vệ lớp chống thấm.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN