Chống thấm tại Hà Nội

06/01/2018

 Chống Thấm là gì ?  và làm sao để Chống thấm được tốt nhất đang là câu hỏi khó khăn của rất nhiều chủ đầu tư và các hộ gia đình mỗi khi nghĩ đến mùa mưa sắp tới. Đó là câu hỏi mà nếu không biết ai cũng cảm giác nan giải và muốn có được sự giúp đỡ từ những bên chuyên môn.

 

 

Bây giờ để cho bạn hiểu hơn chúng tôi sẽ nói cho bạn biết chống thấm là gì và tại sao phải cần chống thấm và còn một số phương pháp chống thấm hiệu quả để giúp bạn không còn phải lo lắng về vấn đề mùa mưa nữa tất cả sẽ được gói gọn trong đây :


Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu Chống Thấm là gì và có phải ai cũng có thể chống thấm được không hay ảnh hưởng của nó khi làm không tốt.


Để xây dựng một căn nhà thì chống thấm là quá trình cực kỳ quan trọng để biết được chất lượng lâu dài của căn nhà qua thời gian, việc chống thấm cấn phải thực hiện theo đúng quy trình và người thi công chống thấm cần phải hiểu dõ và biết được quy cách chống thấm cho đúng, sử dụng sản phẩm cho phù hợp với từng hạng mục cần chống thấm nhằm trách lãng phí về mặt tài chính và vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cho công trình. Sử dụng chống thấm không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thay đổi cấu trúc, kết cấu công trình xây dựng mà chống thấm đúng cách sẽ là công việc hài hòa giữa thẩm mỹ và chât lượng.


Nếu chống thấm không tốt, không đúng cách sẽ gây hậu quả gì tới công trình xây dựng ?


Thấm dột là nguyên nhân chính,khiến cho tuổi thọ công trình bị giảm một cách trầm trọng. nước do bị thấm rò rỉ qua các mạnh ngừng bê tông, tường, và khe tiếp giáp,khe nứt bê tông sẽ làm hỏng hay hoen rỉ sắt, làm bẩn hay mốc tường, loang nở sơn, vôi ve trần, tường nhà và làm hư hỏng các thiết bị trong công trình, khiến cho thẩm mĩ công trình bị hay đổi so với trước. Để lâu sẽ làm nguy hại công trình nếu không tìm cách khắc phục và xử lý kịp thời.
Vậy làm sao để có thể Chống thấm được hiệu quả ?
Đầu tiên cần đục tạo rãnh rồi quét một lớp vữa gốc xi măng, cần sử dụng loại vữa có tính năng phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, thêm vào đó với sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. tiếp theo trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, để có thể tạo ra loại vữa mà nước sẽ không còn có thể thẩm thấu qua được.
Hỗn hợp vữa trên được trát trực tiếp lên bề mặt tường gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, việc đó đảm bảo rằng bề mặt đã bước phủ kín, và có độ dầy khoảng 0,5cm.
Cuối cùng quét một lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng (loại xi măng có công nghệ phát triển mạng tinh thể), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: sau khi xử lý thì hiện tương thấm mốc sẽ không bao giờ còn xuất hiện.
Sau khi hoàn thiện Công trình sẽ được phục hồi lại mới như lúc ban đầu.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN