Chống thấm tinh thể thẩm thấu công nghệ cho chống thấm tầng hầm

06/01/2018

Với sự phát triển nhanh chóng của các đô thị, mật độ dân số ngày càng tăng ngoài việc chinh phục tầm cao của các tòa nhà. Con người còn chinh phục lòng đất với các tầng hầm rất sâu. Từ đó nảy sinh nhu cầu chống thấm tầng hầm.

Chống thấm thẩm thấu hay chống thấm tinh thể nội ( chống thấm IC) là công nghệ chống thấm mới và hiện đại. Mới được phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ chống thấm dạng này là có thể chống thấm thuận và ngược. Dễ thi công, phối trộn. Áp dụng được cho nhiều loại địa hình kết cấu với  tuổi thọ cao. Có thể nói Chống thấm thẩm thấu có một số ưu điểm hơn các công nghệ chống thấm truyền thống như: chống thấm dán màng ( khò, tự dính ), Chống thấm bằng vật liệu gốc xi măng ( 1 hoặc nhiều thành phần ), Chống thấm bằng vật liệu gốc PU.. Đặc biệt với chống thấm cho tầng hầm và chống thấm ngược ứng dụng tại nhiều vị trí của công trình.

Tại sao công nghệ này lại ưu việt đến vậy. Tất cả nằm ở thành phần cấu tạo của  vật liệu dạng này.

Vật liệu chống thấm thẩm thấu là sự kết hợp của nhiều loại hóa chất với thành phần chủ yếu là silicat chọn lọc và xi măng đặc chủng.

Về lâu dài các tinh thể này sẽ điền đầy toàn bộ các mao mạch, lỗ rỗng có trong vật  liệu và tạo thành một cấu trúc vật liệu mới có khả năng chống thấm vĩnh cửu 


Những ưu điểm của chống thấm thẩm thấu:Ngoài ra nếu có những vết nứt kich thước nhỏ tạo thành do quá trình ninh kết hoặc trong quá trình phát triển độ cứng có nước xâm nhập thì vật liệu đã chống thấm này sẽ khởi động quá trình tinh thể hóa (crystallization process) và khi đó, các tinh thể nội khác sẽ lại tiếp tục phát triển để bù đầy vết nứt. Các tinh thể khi đó sẽ đóng vai trò là tác nhân khâu vết nứt bê tông để đảm bảo cấu trúc đã được hình thành được ổn định và khả năng chống thấm được duy trì.

  • Thay thế được hoàn toàn các dạng chống thâm khác như: chống thấm dạng màng, vật liệu gốc xi măng, gốc nhựa PU.
  • Có thể chống thấm cả thuận và nghịch.
  • Thấm sâu vào cấu trúc vật liệu theo thời gian.
  • Tự chèn, điền đầy các vêt nứt mảnh dưới 0,5 mm.
  • Chịu được áp lực nước thủy tĩnh lên tới 140 N/m2.
  • Chịu được va đập, ma sát, hóa chất và xâm thực của nước biển
  • Dễ thi công, phối trộn, có thể áp dụng với cả những bề mặt gồ ghề
  • Không độc với môi trường và người sử dụng

Nhược điểm:

Giá thành cao

Hãy tới với dịch vụ chống thấm tại  Hà Nội  của chúng tôi để có các sản phẩm tốt nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN