Chống thấm tường nhà mới xây

06/01/2018

Khi bạn vừa xây xong một bức tường nhà thì các bạn  cần phải làm ngay công việc chống thấm cho nó. Vậy chống thấm cho  tường nhà muốn đạt hiệu quả tốt thì chúng ta cần làm gì? 

+) yêu cầu bắt buộc trước khi thi công chống thấm:

- Tường nhà phải đạt độ  dày tối thiểu không dưới 22cm.

- Vữa đảm bảo phải no mạch. Tức là như thể nào. Hãy chú ý quan sát những mạch tường phải được san đầy, lấp đầy vữa để không hề tạo được một khe hở nào trong quá trình chống thấm dột.

- Chống thấm cho tường phải được xây bằng gạch  đặc chứ không phải là gạch rỗng.

- Nếu là mặt tường ngoài thì nên dùng lớp vữa trát tạm xi măng các mát. Lớp vữa này có tác dụng chống thấm tốt hơn là sử dụng xi măng cát. Đồng thời cường độ vữa sẽ phát triển liên tục về sau do có phản ứng kiềm silic cho cường độ khi sử dụng chống thấm. Nếu bạn  sử dụng cát đen thì trước khi trộn bạn cần phải làm sạch hết bụi  bẩn bên trong cát đen nhé. Bởi vì cát đen là loại cát chưa được tinh  chế và làm sạch. Nếu chúng ta không làm sạch  cát trước khi  làm thì công việc chống thấm sẽ không đạt kết quả tốt nhất.

Bên cạnh  đó thì bạn  cũng cần phải dùng thêm vật liệu chống thấm, có trộn kèm vào vữa xây. Như vậy mới đảm bảo hoàn toàn hiện tượng thấm dột nhà không bao  giờ xảy ra. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN