Chống thấm vào thời điểm nào là tốt nhất

06/01/2018

Để có được một ngôi nhà đẹp và bền bỉ theo thời gian thì chống thấm là một công trình không thể thiếu. Nhưng chống thấm vào thời điểm nào là có hiệu quả nhất?

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cho rằng, thời điểm tốt nhất để tiến hành chống thấm dột nhà đó là khi chúng ta vừa hoàn thành xây dựng xong công trình.

 Vào thời điểm mùa nắng là thời điểm hợp lý nhất để bạn chống thấm cho nhà cửa. Song theo quan niệm từ trước đến giờ thì người dân luôn cho rằng chống thấm là không cần thiết và “thấy mới tin” nên hầu hết các gia đình chỉ nghĩ đến việc chống thấm khi mùa mưa đến và tình trạng đã có vẻ tồi tệ.

 

 

Thời điểm chống thấm cho ngôi nhà tốt nhất

 

Bạn có biết những nguyên nhân nào gây nên hiện tượng ngôi  nhà bị thấm dột hay không?

Đây có thể là do việc thi công xây dựng chưa tuân thủ đúng như kế hoạch và phần lớn nguyên nhân là do thời tiết tác động. Nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Do đó nếu công trình không được gia cố và chống thấm kỹ lưỡng thì tuổi thọ của mỗi công trình là rất ngắn. Chính vì vậy theo thời gian  với mỗi ngôi nhà không được chống thấm sẽ phải chịu sự tàn phá của thời tiết và bị xuống cấp nhanh chóng. Hiện tượng này sẽ được giảm thiểu nếu ta tiến hành chống thấm khắc phục. Nhưng phòng luôn luôn hiệu quả hơn chống, Chính vì vậy ngay sau ki xây dựng xong mỗi một công trình, bạn cần phải có chiến lược bảo vệ, xây dựng hệ thống chống thấm sàn mái, sân vườn,… bằng các loại sơn chuyên dùng cho chống thấm được bày bán rất nhiều trên thị trường, một trong số đó là chống thấm sika.

xem thêm...

Chống thấm nhà vệ sinh

Màng chống thấm tự dính là gì

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN