Chúng ta có những nguyên nhân nào gây thấm trần nhà bê tông

06/01/2018

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng nứt sàn mái sau một thời gian đưa vào sử dụng. Cách khắc phục và chống thấm hiệu quả khi phải chống thấm và sửa chữa hỏng hóc do nứt bê tông.

Thứ nhất: Sau một vài năm đưa vào sử dụng trần nhà bê tông, một số công trình sẽ có hiện tượng nứt sàn mái bê tông do hiện tượng co ngót bê tông, hay do sự chênh lệch nhiệt độ nắng mưa một cách đột ngột. Mùa hè nở ra và mùa đông co lại, đây thường được gọi là hiện tượng “Sốc nhiệt của bê tông”.

Thứ hai: Nứt trần nhà bê tông do kết cấu tổng thể bị lún, thép cốt đan sàn bê tông mái kém chất lượng không đạt yêu cầu, hay mác bê tông chất lượng thấp.

Thứ ba: phân cách khi đổ chờm lớp bê tông mới với lớp bê tông cũ. Vị trí thấm thường là khe nối giữa sàn cũ và sàn mới (khe nối bê tông).

Trên đây là 3 nguyên nhân chính thường dẫn đến việc thấm xuống trần nhà gây thấm sàn bê tông mái, ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này nhưng do là những nguyên nhân đặc biệt nên chúng tôi sẽ không nêu trong bài hôm nay do nó đòi hỏi phải đến công trình khảo sát thật kỹ lưỡng.

Sau khi xác định được những nguyên nhân gây thấm dột như trên chúng tôi có các phương án xử lý để chống thấm sàn mái, trần nhà như sau:

Phương án thứ nhất: Chống thấm trần nhà, sàn mái nên sử dụng máy bơm keo PU - Epoxy ( phương pháp chống thấm ngược).

Công ty TNHH USS Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm cùng các sản phẩm chống thấm chất lượng. 

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/
--------------------------------------

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN