Có nên chống thấm tầng hầm vào mùa mưa không?

06/01/2018

Khi nói tới chống thấm thì một trong các dịch  vụ  chống thấm khác biệt nhất so với các dịch  vụ  chống thấm còn lại  đó chính là chống thấm tầng hầm. Chống thấm tầng hầm tại sao lại nói là đặc biệt nhất.

Như mọi  người đều biết thì tàng hầm là nơi nằm dưới mặt đất, có môi trường khá khác biệt và đặc biệt hơn, không những chịu  ảnh hưởng từ môi  trường bên trên mà nó còn ảnh hưởng từ môi trường đất và nước. Nhất là nước, bao  giờ cũng co một lượng nước bao xung quanh khu vực tầng hầm chúng ta thi công. 

Do đó việc chống thấm tầng hầm là vô  cùng quan trọng và nhất thiết phải có. 

Thi công chống thấm tầng hầm

1. Nguyên lý chống thấm: Nâng cao chống thấm của kết cấu BTCT. Bên cạnh đó là bổ sung các vật liệu chống thấm có tính đàn hồi, những tấm chống thấm được làm sẵn.

2.Chống thấm tầng hầm bổ sung: Để nâng cao khả năng chống thấm tầng hầm chưa đáp ứng được yêu cầu : đó là về mức độ chống thấm, hệ số an toàn của giải pháp. Có thể xem xét các biện pháp chống thấm bổ sung. Đó là các giải pháp kỹ thuật nhằm bao bọc toàn bộ phía ngoài kết cấu BTCT bằng các tấm chống thấm đúc sẵn hoặc các màng chống thấm đàn hồi.
Trong giai đoạn thiết kế cũng như thi công cũng cần trọng tâm chú ý tới các giải pháp kỹ thuật và các biện pháp thi công nâng cao khả năng chống thấm tầng hầm của các vị trí như mối nối thi công mạch ngừng.

3. Công nghệ chống thấm tầng hầm hiện nay: 

Tới hiện nay thì các công trinh chống thấm thường được chỉ định bởi các thiết kế kiến trúc và thiết kế kết cấu. Nói chung chống thấm tầng hầm thường được bao  quát trong các chỉ dẫn sau đây: Do đặc tính của tầng hầm, do đó, các công trình đề bị thấm nước. đặc biệt là chống thấm nhà cao tầng. Phần thiết kế chống thấm cần được coi là phần riêng biệt và không thể thiếu đối với các công trình có tầng hầm. Thiết kế chống thấm BTCT. 

Các lớp chống thấm bổ sung  đươc cấu tạo từ các tấm chống thấm đúc sẵn, các màng đàn hồi từ các loại keo, các chất kết tinh trong bê tông sau khi được phun vào hoặc từ đất sét đầm chặt.
Trong thiết kế cần quy định các yêu cầu kỹ thuật đối với hỗn hợp bê tông và bê tông chống thấm, các vật liệu chống thấm đặc chủng.

Ngoài những dịch  vụ chống thấm tầng hầm thì chúng tôi  còn cung cấp các dịch  vụ  chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội: chống thấm sân vườn, chống thấm sàn mái...

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN