Công đoạn chống thấm sân vườn

06/01/2018

Công đoạn thi công chống thấm sân vườn khá đặc biệt so với những công đoạn  chống thấm khác. Sự khác biệt thể hiện thông qua cách thực hiện các giai đoạn trong quá trình thi công, cách sử dụng các trang thiết bị, các nguyễn vật liệu thực vật, các vật liệu lót, các tiện nghi, các cấu trúc trang trí…Việc này đòi hỏi nhà thầu thi công phải có kế hoạch thi công chi tiết, cụ thể.

Giai đoạn chống thấm sân vườn trải qua những giai đoạn  sau:

1. Chuẩn bị  mặt bằng thi công chống thấm: Sân thượng đều có khả năng chống thấm, rút nước tương đối trong trường hợp nước rút đi nhanh, tuy nhiên nếu nước bị ứ đọng lâu thì khả năng bị thẩm thấu qua các lớp bê tông và tường gạch là tương đối. Vì đó, khi muốn thi công sân vườn trên sân thượng mà không ảnh hưởng đến các kết cấu khác của công trình cần tiến hành chống thấm. 

2. Chuẩn bị cây trồng:Tùy vào thiết kế cần tiến hành thi công hệ thống tưới nước tự động hoặc thủ công. Mạng lưới điện chiếu sáng và các tiện ích thông tin (nếu có) cũng được triển khai trong giai đoạn này. Tất cả được đi âm hoặc nổi tùy theo thiết kế, nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng hoạt động tốt, dễ kiểm sửa chữa và kiểm tra.

3. Trồng cây thực vật: Thứ tự trồng cây trên sân vườn cũng giống như quy trình chống thấm trên mặt đất. Trồng những cây to trước, nên có sự phân bố, bố trí các cây trồng hợp lý sao cho các cây có khả năng tiếp nhận ánh sáng tốt nhất. 

4. Giai đoạn về sinh: Sau khi trồng hết các cây xong bạn nên thu  gọn phần đất thừa, di  rời những vật liệu bổ trợ về nơi cất. Tiến hành tưới nước cung cấp lượng ẩm cho  cây trồng. 

5. Giai đoạn bảo hành:  quá trình bảo hành có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng đối với các loại nguyên vật liệu thực vật, 6 đến 12 tháng đối với các cấu trúc trang trí, mạng lưới điện nước…Trong thời gian này chúng ta cần chăm sóc những cây đa được trồng, cay nào chết thì tiến hành trồng lại. Sau khi kết thúc giai đoạn bảo hành, nhà thầu sẽ cung cấp cho chủ đầu tư hướng dẫn chăm sóc dài hạn hoặc mời sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn.

Trên đây là những công đoạn chống thấm sân vườn đạt hiệu quả. Hơn nữa chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội: chống thấm sân vườn, dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh và các vật liệu chống thấm giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN