Đặc tính của sơn chống thấm

06/01/2018

Chống thấm là công tác bắt buộc đối với mỗi công trình, là hình thức bảo vệ công trình trước những tác động của thời tiết và môi trường. Chống thấm toàn diện sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn chống chọi tốt hơn trước mọi sự ảnh hưởng của môi trường.

Đặc tính của sơn chống thấm

Sơn chống thấm: một trong những biện pháp đơn gian nhất để chống thấm bảo vệ cho những bước tường trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.
Đặc tính của Sơn chống thấm đó là phải có hệ số ngấm nước thấp nhất có thể. Do đó khi lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm , người dùng nên lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình để tránh tình trạng nấm mốc phát triển sau khi thử dụng một thời.

Sơn chống thấm thích hợp cho từng hạng mục công trình

1. Sơn bitum trong dung môi

Dùng Isamite như là lớp sơn lót có khả năng kết dính dùng cho màng chong tham gốc bitum. Isamite cũng được dùng như là một lớp sơn bảo vệ cho bê tông, khối xây tường tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, cho các kết cấu kim loại ngầm, mặt trong của bể chứa nước thải và cho máng nước bằng kim loại. Isamite là sơn trộn sẵn gốc bitum trong dung môi. Thi công Isamite bằng chổi hoặc bằng phương pháp phun thành hai lớp lên bề mặt sạch, khô ráo và rắn chắc.

Sau khi khô hoàn toàn, lớp sơn Isamite với độ dày thích hợp tạo thành một lớp màng bảo vệ và có khả năng chống thấm rất tốt.

2. Sika poxitar f- lớp phủ gốc epoxy- hắc ín - dầu cho bê tông, thép


Sika Poxitar F là phủ kháng hóa chất 2 thành phần, có hàm lượng dung môi thấp gốc epoxy-hắc in- dầu kết hợp với chất độn vô cơ.Sika Poxitar F phù hợp tiêu chuẩn BS 5493: KF 3B tương ứng KF3D( lớp hoàn thiện kháng hóa chất 2 thành phần)

Thông tin chi tiết

- Chủ yếu thích hợp thi công trên bê tông và thép đặc biệt trong các trường hợp thi công lên các bề mặt ẩm, đồng thời cũng được dùng làm lớp phủ bên trong và bên ngoài cho các kết cấu ngập trong nước hoặc chôn dưới đất, chẳng hạn như hệ thống nước thải, công nghiệp hóa chất…
Sika Poxitar F không thích hợp cho những bề mặt phải tiếp xúc với nước uống, nhà cửa, chuồng trại.

Ưu điểm Sika Poxitar F 

- Thi công lên bề mặt ẩm.
- Độ chảy lỏng cao ( giảm đáng kể công tác đổ và đầm).
- Thi công trên bê tông và thép.
- Kết cấu ngập trong nước hoặc chôn dưới đất.
- Sika Poxitar F không có chứa cả clorua lẫn các chất ăn mòn khác  và do đó có thể sử dụng không hạn chế cho các kết cấu bê tông cốt thép và bê tông đúc sẵn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN