Đâu là nguyên nhân khiến nhà ẩm mốc

06/01/2018

Nhiều người thường cho rằng tường nhà bị rêu mốc hay xuất hiện những vệt loang, nguyên nhân chủ yếu là do nguyên nhân lựa chọn loại sơn không tốt và không phù hợp với đặc điểm khí hậu của căn nhà. Nhưng trên thực tế không hẳn vậy. Các cụ ta đã có câu khẳng định rằng: “ tốt gỗ hơn tốt nước sơn” , điều này đã định nghĩa cho việc bản chất bên trong của sự vật hiện tượng quan trọng hơn cái nhìn bề ngoài.

 

xem thêm ...

chống thấm sàn mái

chống thấm giá rẻ tại Hà Nội

Nhà bị ẩm mốc thì phải làm sao

Nguyên nhân khiến tường nhà rêu mốc:

Nhiều người thường cho rằng tường nhà bị rêu mốc hay xuất hiện những vệt loang, nguyên nhân chủ yếu là do nguyên nhân lựa chọn loại sơn không tốt và không phù hợp với đặc điểm khí hậu của căn nhà. Nhưng trên thực tế không hẳn vậy. Các cụ ta đã có câu khẳng định rằng: “ tốt gỗ hơn tốt nước sơn” , điều này đã định nghĩa cho việc bản chất bên trong của sự vật hiện tượng quan trọng hơn cái nhìn bề ngoài. Tường xuất hiện rêu mốc hay vệt loang nguyên nhân chính là do chất liệu xây dựng, do vật liệu vữa xây không được đảm bảo và kỹ thuật chống thấm tường chưa hiệu quả, còn về yếu tố sơn lót , sơn phủ bên ngoài cũng chiếm một phần.

Vị trí tường thường bị rêu mốc tấn công:

- Vị trí tiếp giáp tường nhà sát nhà bên cạnh mới xây. Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc do áp sát tường nhà bên cạnh . Nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô ,chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm vào từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ra hiện tượng ẩm, mốc. Trong trường hợp này để giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả bề mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc.

- Vị trí gần nhà vệ sinh. Nếu tường nhà bạn xảy ra hiện tượng ẩm mốc tại vị trí khu nhà vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, bạn nên sử dụng chất phụ gia chống thấm nhà vệ sinh dạng dung dịch và màng chống thấm MIWA phủ  lên trên bề mặt phía trong và phía ngoài tại những vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và tiến hành xử lý bề mặt cho mảng tường này.

- Nếu mảng tường bị ẩm mốc nhà bạn nằm ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng thêm các vật liệu vừa có tính năng trang trí vừa có thể dùng để che phủ cải thiện tạo mỹ quan cho mảng tường đã được xử lý chống thấm. Hoặc là bạn có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường hay dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường vừa tạo được không gian đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN