Giải pháp chống thấm dột trần nhà ai cũng cần biết

06/01/2018

Giải pháp chống thấm dột trần nhà

Hiện tượng:
Trên trần nhà bạn sẽ  thấy có nhiều vết rạn chân chim, những vết trần ngả màu, ố vàng, vài chỗ bị đọng nước sau đó nó nhỏ giọt xuống dưới

Nguyên nhân:
Thấm dột mái và sàn nhà, chủ yếu là do mái và sàn đã bị cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những nhà chung cư, nếu nhà bạn bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh tầng trên thì việc chống thấm khá là khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.
Khắc phục:

Việc thấm dột từ trần nhà chung cư chủ yếu từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu trần nhà bạn chỉ mới bị ố vàng có thì bạn có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong khoảng  một hoặc hai giờ.

Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều hơn gây dột thì bạn phải khắc  phục  bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực mà bị thấm. Sau đó bạn phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ là được

Trên mái nhà bị thấm dột, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như là trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng một hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất là 1cm; kiểm tra các ống thoát nước, không cho nước thoát thẳng  vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa của mái, tường và cửa sổ.

Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái của nhà bạn, khi không tram, bít hiệu quả thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết đã nứt. Việc thấm dột mái, còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước sẽ không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này bạn phải thay mới cái máng xối, có lòng sâu, hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

xem thêm.....chống thấm giá rẻ

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN