Giải pháp chống thấm tầng hầm

06/01/2018

Với mức phát triển ngày nay thì các chung cư, đô thị mọc  lên như nấm thì công việc xây dựng nên những tàng hầm làm nơi  để xe, là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của một trung tâm thương mại thì không còn gì là xa lạ  với mỗi người. Từ đó mà vấn đề thi  công chống thấm tầng hầm ngày càng được chú trọng hơn.

Chống thấm tầng hầm là một công việc vô  cùng quan trọng và cần thiết phải có đối với bất kỳ một công trình  thi  công chống thấm nào. Chống thấm tầng hầm có giải pháp như thế nào để tối ưu công việc thi  công vậy. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu giải pháp thi công chống thấm tầng hầm nhé.

Giải pháp thứ nhất: Làm vách hầm làm ssau khi làm móng

Giải pháp thứ hai là làm tường vây là thi  công sau khi làm móng

Việc thi  công chống thấm tầng hầm trước hay thì công việc chống thấm tầng hầm vẫn phải là bắt buộc. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng thấm tầng hầm mà chống ta cần phải thi công chống thấm. Nguyên nhân không nào khác đó chính là do  nguồn nước từ 2 phía: nguồn nước ngầm và nguồn nước bề mặt do hiện tượng mưa.

Biện pháp xử lý : Để giải quyết được vấn đề liên quan tới chống thấm thì chúng ta cần phải xem xét phụ gia chống thấm . Hơn nữa công việc thi công chống thấm cần phải được diễn ra thường xuyên và liên tục . Cá biện pháp thường là theo  dõi sau đó đục bỏ khu  vực nghi  thấm.

Việc thi  công chống thấm tầng hầm còn ảnh hưởng tới công tác chống thấm và bảo dưỡng sau này. Công việc này vô cùng quan trọng và ảnh hưởng tới thẩm mỹ của toàn bộ  công trình. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN