Hiện tượng nứt dầm, cột và cách xử lý sự cố

06/01/2018

Chống thấm luôn là vấn đề nhức nhối đối với mỗi hộ gia đình tại Việt nam. Do sự ảnh hưởng của thời tiết và môi trường nên những công trình trở nên dễ bị hư hỏng, thấm dột hơn bao giờ hết. Nếu chúng ta không co biện pháp phòng tránh và khắc phục thì mỗi cong trình không thể tồn tại được lâu dài gây thất thoát cũng như haop tiền tốn của.

>> Chống thấm sàn mái

>> Chống thấm nhà vệ sinh

Để khắc phục và bảo vệ công trình CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM sẽ đư ra một vài lời khuyên cho hiện tượng nứt dầm, cột và cách xử lý sự cố.
Hiện tượng: Trên thân cột, dầm, trên thân bề mặt tường xuất hiện nhiều vết nứt lớn hoặc nhỏ và chúng thường nứt ở 3 vị trí cơ bản như sau:

+ Nứt ở mép tiếp giáp giữa tường-cột: 
Nguyên nhân: là do kỹ thuật thi công không đặt hay đặt không đủ thép râu neo vào tường. 
Biện pháp khắc phục: dùng máy cắt tạo rãnh sâu, tiến hành làm sạch, ẩm và phụt vữa sửa chữa loại chất đông cứng nhanh bán sẵn và tiến hành trát lại bằng vữa trát thông thường.

+ Nứt ở mép tiếp giáp tường-dạ đà
Nguyên nhân: cũng do lỗi thi công đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng, đồng thời xây không đúng quy định. Trong quá trình đông cứng, tường và cả hồ xây, trát bị co ngót một phần làm xuất hiện vết nứt ngang. 
Biện pháp khắc phục: Có thể dùng biện pháp sửa chữa vết nứt như nứt ở mép tiếp giáp tường - cột hoặc đục hàng gạch trên cùng ra để xây lại theo đúng quy định.

+ Nứt ở mép tiếp giáp tường-mặt trên đà thường thấy ở các tầng
Nguyên nhân: cũng do lỗi kỹ thuật thi công. Sau khi đúc đà, sàn các tầng, trước khi xây tường, ở mặt bê tông sẽ xây phải làm thật sạch, đủ ẩm. Phải có một lớp hồ dầu, miết kỹ. 
Biện pháp: Nên xây trước khoảng 3 hàng gạch đinh, độ cứng được chuyển dần từ đà sàn bê tông sang gạch đặc, gạch ống, sẽ hạn chế xuất hiện khe nứt.

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN