Hiện tượng thấm ngược và quy trình xử lí chống thấm ngược

06/01/2018

Đất nước đang trên đà phát triển, hệ thống cơ sở hạ tầng dần được xây dựng và hoàn thiện nhiều từ các trung tâm thương mại đến bệnh viện, trường học, tòa nhà chung cư, văn phòng cho thuê….Nhưng điều đáng nói là sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng thì những hạng mục công trình này đã cho thấy biểu hiện của sự xuống cấp , vậy vấn đề do đâu?

 

 

Thấm dột tại khu vực tầng hầm

 

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng công trình chính là vấn đề chống thấm cho công trình. Trước dây thì vấn đề này không được chúng ta coi trọng nhiều bởi đa phần công trình đều là những ngôi nhà cấp 4 có hệ thống dẫn nước riêng biệt với nhà ở. Nhưng hiện nay cùng với sự phát triển của thời đại những loại công trình phụ đều được tích hợp chung vì vậy mà tình trạng thấm dột xảy ra thường xuyên hơn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Với những trường hợp phổ biến như bể nước, nhà vệ sinh, thấm tường, trần, sàn nhà, bể bơi…mà không được chống thấm kỹ thuật sẽ làm giảm tuổi thọ của công trình. Và trong đó thấm ngược là một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay.

 

>> Chống thấm sàn mái

>> Thi công chống thấm tại Hà Nội


Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột công trình:


•        Do đặc điểm thời tiết cùng khí hậu nóng ẩm của nước ta: 
với đặc điểm khí hậu khiến cho thời tiết thay đổi thất thường nóng ẩm, mưa nhiều, nhiệt độ tăng giảm đột ngột khiến cho các vật liệu bị co lại, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến vấn đề thấm dột trở nên trầm trọng hơn. Nó là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu khi tiến hành thiết kế và xây dựng mọi công trình.


•        Do sai sót trong quá trình thi công và không chú trọng đến khâu chống thấm: 
Nguyên nhân bắt đầu từ chất lượng công trình không đảm bảo, từ nguyên vật liệu xây dựng đến những tính toán cùng tay nghề của thợ thi công không tốt dẫn đến kết quả là thấm dột nhà chỉ sau một thời gian hoàn thành. Những ngôi nhà như thế này khi gặp thời tiết bất lợi không thể chống chịu được và hiện tượng thấm dột là không thể tránh khỏi.


•        Vấn đề liên quan đến địa chất:
Công trình bị lún do các công trình bên cạnh làm ảnh hưởng tới, hậu quả làm nứt tường cũng như tạo nên các khe hở, tạo điều kiện thuận lợi cho nước dễ dàng xâm nhập vào phá hủy kết cấu.

 

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

 

xem thêm...

Thi công chống thấm bằng màng Bitum

Xử lý bề mặt hiệu quả cùng bột tăng cứng

Đặc tính của sơn chống thấm

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN