Hướng dẫn thi công với vật liệu chống thấm MARISEAL*270W

06/01/2018

Khi tiến hành chống thấm sàn mái hay chống thấm nhà vệ sinh bằng vật liệu chống thấm đa năng MARISEAL*270W bạn cần thao tác và chuẩn bị bề mặt chống thấm như sau.

 


1. Chuẩn bị bề mặt:


Chuẩn bị bề mặt kỹ lưỡng là một công việc rất cần thiết để có lớp mặt tối ưu và bền chắc.
Bề mặt thi công cần phải sạch, khô và vững chắc, không có tạp chất gây ảnh hưởng xấu đến độ bám dính của lớp màng. Độ ẩm tối đa cần có không quá 5% . Cường độ chịu nén bề mặt nền tối thiểu đạt 25 MPa, cường độ bám dính tối thiểu phải đạt 1,5 Mpa. Kết cấu bê tông mới cần được để khô tối thiểu là 28 ngày. Lớp phủ cũ, không được chắc, mặt nền hữu cơ, bẩn, có nhiễm dầu, mỡ và bụi cần phải được mài sạch bằng máy. Bề mặt gồ ghề cần được làm phẳng trước khi thi công chống thấm. Các mảnh vỡ hoặc bụi bám hờ cần được khử sạch sẽ.


Chú ý: Không được dùng nước để rửa bề mặt.

xem thêm...

2 Sửa chữa các khe nứt và khe nối:


Tiến hành gắn kín các khe nứt và khe nối trước khi thi công là một bước rất quan trọng cho hiệu quả công tác chống thấm lâu dài.
Làm sạch các vết nứt. Sơn lót cục bộ bằng vật liệu MARISEAL* 710 và cần phải chờ khô từ 2 đến 3 giờ. Đổ đầy các khe nứt đã được chuẩn bị bằng vật liệu MARIFLEX*PU 30. Sau đó hãy quét một lớp MARISEAL 270 phủ trùm lên bề mặt khe nứt , mỗi chiều là 200 mm tính từ mép khe nứt và khi vẫn còn ướt, hãy phủ ngay một tấm vải MARISEAL vừa bằng với lớp vật liệu vừa quét. Tiếp tục nhấn nó xuống để ngâm thấm. Sau đó hãy thấm đủ lượng MARISEAL 270 vào tấm vải MARISEAL cho đến khi no. Để lưu hóa công trình 12 giờ.

Làm sạch các khe nối khỏi bụi bẩn và các tạp chất . Khoét sâu và rộng khe nối nếu thấy cần thiết . Đối với khe có độ co giãn, độ sâu cần phải đạt từ 10 -> 15 mm. Tỷ lệ giữa chiều rộng  và độ sâu của khe co giãn phải đạt tỉ lệ 2:1.

Quét một chút vật liệu MARIFLEX*PU 30 vào đáy khe. Rồi dùng chổi quét một lớp MARISEAL 270 kín bên trong khe nối và phủ trùm khe mỗi chiều là 200mm tính từ mép của khe nối. Dán thêm một lớp vải MARISEAL lên trên bề mặt khi lớp sơn còn ướt và dùng dụng cụ phù hợp để nhét sâu vào khe đến khi kín chặt. Và thấm vừa đủ một lượng MARISEAL 270. Sau đó hãy dán băng polyethylen với kích thước vừa với khe và nhét sâu vào trên tấm vải đã có dấu hiệu bão hòa. Dùng vật liệu MARIFLEX*PU 30 để trét kín khoảng chống còn lại. Không che phủ bề mặt và để lưu hóa từ 12 đến 18 giờ.

(còn tiếp)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN